50 nghệ sĩ hòa giọng trong MV Sức mạnh Việt Nam

 50 nghệ sĩ hòa giọng trong MV Sức mạnh Việt Nam

VHO-Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đồng thời nhằm động viên tinh thần vượt qua khó khăn, quyết tâm dập dịch của những người dân và các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19, đơn vị sản xuất chương trình “Việc tử tế” của Đài Truyền hình Việt Nam đã phát động thực hiện MV cộng đồng mang tên Sức mạnh Việt Nam.

Ngay khi chia sẻ ý tưởng về MV này, 50 nghệ sĩ bao gồm các ca sĩ, hoa hậu, diễn viên, MC nổi tiếng như: NSND Tự Long, NSƯT Thanh Lam, ca sĩ Đông Nhi, ca sĩ Phạm Thu Hà, hoa hậu Ngọc Hân, hoa hậu Phương Khánh, MC Đại Nghĩa, MC-Á hậu Thụy Vân, MC Thảo Vân, diễn viên Thanh Hương, Mai Thu Huyền… đã đồng lòng hưởng ứng cùng tham gia. Ca khúc Sức mạnh Việt Nam do nhạc sĩ Xuân Bình sáng tác, lấy cảm hứng từ những hình ảnh tử tế của người Việt trong đại dịch Covid-19, anh đã tình nguyện thực hiện việc sản xuất âm nhạc phi lợi nhuận cho dự án này.
Trong bối cảnh nhiều địa phương đang giãn cách xã hội, các nghệ sĩ tham gia dự án đã chủ động thu âm và ghi hình riêng lẻ và chuyển về cho ê kíp thực hiện chương trình. Trong thời gian gấp rút khoảng 1 tuần, MV đã hoàn thiện và sẽ ra mắt công chúng vào ngày tối 12.6. MV đã ghi lại những hình ảnh cảm động từ tâm dịch, ddó là hình ảnh các y, bác sĩ tận tụy với các bệnh nhân; là hàng trăm sinh viên y khoa đổ về tâm dịch để giúp sức; hàng nghìn cán bộ chiến sĩ quân đội không quản ngày đêm để lo cho công tác hậu cần và cả những cán bộ y tế nghỉ hưu của địa phương tình nguyện xin về vùng tâm dịch giúp người dân chống Covid-19… Hay những câu chuyện ấm lòng người Việt những ngày qua: chủ quán bánh mì từ chối nhận tiền bánh mì của 2 nhân viên y tế; bà con Quảng Bình miệt mài làm chà bông gửi tuyến đầu Bắc Giang; Nóng 40 độ, các bác sĩ tuyến đầu dội nước, kép đá vào lưng để giải nhiệt…

Chia sẻ cảm xúc khi tham gia MV Sức mạnh Việt Nam, ca sĩ Đông Nhi bày tỏ: “Mong cho đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch luôn có thật nhiều sức khỏe và một tinh thần quả cảm, vững tâm vững tin trong trận chiến chống đại dịch này, và cùng nhau vượt qua để Việt Nam một lần nữa chiến thắng đại dịch”. Còn NSND Tự Long cho biết: “Trong lúc này không chỉ riêng nghệ sĩ mà toàn xã hội ai cũng hướng về những người nơi tuyến đầu chống dịch. Chúng ta thấy được sự đồng lòng của người Việt Nam. Chúng ta thấy được sự tương thân tương ái của người Việt Nam. Đặc biệt, chúng ta thấy được sự kiên cường chống lại dịch bệnh. Và những bài hát, những ca khúc, những sự thúc đẩy từ bên trong là yếu tố tinh thần cần thiết. Đó là tình cảm của người tuyến sau đối với những người ở tuyến đầu chống dịch – những người không ngần ngại, quên cả tính mạng sẵn sàng vào tâm dịch”.
Hy vọng rằng, MV Sức mạnh Việt Nam sẽ góp thêm nguồn cổ vũ tinh thần tích cực, với thông điệp “cùng đoàn kết, chúng ta sẽ vượt qua tất cả”.

HỒNG HẠNH

Có thể bạn quan tâm