Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh ngừng khám, chữa bệnh

 Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh ngừng khám, chữa bệnh

Bệnh viện Đại học Y dược đã phong tỏa Khoa Nội Thần kinh và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên của khoa cũng như những người tiếp xúc gần với ca dương tính SARS-CoV-2.

Thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết từ ngày 16/6, đơn vị tạm ngừng khám, chữa bệnh do có một nhân viên y tế có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin ban đầu, ca dương tính là điều dưỡng viên thuộc Khoa Nội Thần kinh.

Bệnh viện Đại học Y dược đã phong tỏa khoa này và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên của khoa cũng như những người tiếp xúc gần. Tổng cộng đã có 336 người được lấy mẫu xét nghiệm và đều có kết quả âm tính.

[TP.HCM xét nghiệm diện rộng để chặn chuỗi lây nhiễm COVID-19]

Ngoài ra, một nam giới làm công việc photo giấy tờ trước cổng Bệnh viện Đại học Y dược cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Vợ anh này là nhân viên của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện cả hai vợ chồng đã được chuyển điều trị tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ.

Thông tin từ Trung tâm Y tế quận Bình Tân cho biết sáng 16/6, có một nữ nhân viên y tế của đơn vị dương tính với SARS-CoV-2. Người này sinh năm 1988, trú tại xã Bình Chánh (huyện Bình Chánh), là nhân viên Khoa Xét nghiệm của Trung tâm Y tế quận Bình Tân.

Trước khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, nữ nhân viên đã đến nhiều địa điểm có ổ dịch để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 ở chung cư Ehome 3, Công ty PouYuen Việt Nam (phường Tân Tạo); chung cư Tecco (phường Tân Tạo A); khu phong tỏa Bình Hưng Hòa B… Đây là những nơi được phong tỏa do có ca mắc hoặc liên quan đến ca mắc COVID-19.

Trước đó, nữ nhân viên này đã được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, lần một vào ngày 9/6, có kết quả âm tính và lần hai ngày 15/6, có kết quả dương tính. Người bệnh không có triệu chứng sốt, ho hay mệt mỏi.

Tính đến ngày 16/6, 6 bệnh viện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có nhân viên y tế mắc COVID-19 gồm: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện quận Tân Phú, Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh./.

Có thể bạn quan tâm