Bí thư Thành ủy Hà Nội: Tạo ra “đôi cánh mạnh mẽ” hai bên bờ sông Hồng

 Bí thư Thành ủy Hà Nội: Tạo ra “đôi cánh mạnh mẽ” hai bên bờ sông Hồng

Hai bên bờ sông Hồng cùng phát triển, sẽ tạo ra đôi cánh giúp Thành phố phát triển mạnh mẽ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh tại buổi làm việc với Huyện ủy Đông Anh về tình hình triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 và giai đoạn 2020-2025.

Bí thư Thành ủy Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu cấp ủy, chính quyền huyện Đông Anh và các cơ quan thành phố phải đặt kỷ cương và trách nhiệm lên hàng đầu; chủ động thực thi công vụ; chọn những vấn đề nổi cộm, bức xúc để tập trung giải quyết dứt điểm, tạo niềm tin cho người dân.

Nhận định huyện Đông Anh có tiềm năng rất lớn, đất rộng, người đông, Bí thư Thành ủy chỉ đạo, cấp ủy, chính quyền huyện Đông Anh quyết tâm hơn nữa, chủ động hơn nữa, tích cực bám sát các cơ quan thành phố để giải quyết việc của huyện, bám sát nhà đầu tư để giải quyết các kiến nghị chính đáng; thúc đẩy những dự án có tính chất động lực trên địa bàn.

“Các cơ quan thành phố nêu cao tinh thần trách nhiệm, lời nói đi đôi với việc làm, tránh tình trạng thành phố thì mở, xuống sở thì thắt, cùng chung tay tạo ra động lực đưa huyện Đông Anh “cất cánh”, phát triển bứt phá trong thời gian tới. Hai bên bờ sông Hồng cùng phát triển, sẽ tạo ra đôi cánh giúp Thành phố phát triển mạnh mẽ”, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ bày tỏ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cũng đề nghị Ban Cán sự đảng UBND thành phố, các sở, ngành, quận, huyện, thị xã quan tâm phát triển các khu Outlet quy mô lớn nhằm thúc đẩy thương mại, du lịch.

“Khi về nhận nhiệm vụ tại thành phố Hà Nội, tôi ngạc nhiên là thành phố vẫn chưa có một khu Outlet nào, trong khi đây là một mô hình kinh doanh thương mại, du lịch rất phát triển trên thế giới. Hiện nay, một số nhà đầu tư đã đề xuất đầu tư mô hình này, tôi đề nghị các đồng chí quan tâm, thúc đẩy đầu tư xây dựng các khu Outlet quy mô lớn. Trong bối cảnh kinh tế thương mại chịu tác động tiêu cực do dịch bệnh COVID-19, đây là giải pháp thúc đẩy tiêu dùng, kích thích sản xuất rất tốt”, Bí thư Thành ủy Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nói.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ mong muốn huyện Đông Anh “cất cánh”, phát triển bứt phá trong thời gian tới.

Outlet được hiểu là nơi bán những hàng tồn kho của các cửa hàng chính hãng từ mùa trước đó, hoặc có thể là những món đồ bị lỗi nhẹ hoặc không đạt chất lượng sản xuất. Với những người thích mua sắm, trong các chuyến du lịch tới các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản và châu Âu, các khu bán hàng Outlet đã trở thành điểm đến rất hấp dẫn.

Trước đó, trong khuôn khổ Hội nghị “Hà Nội 2020 – Hợp tác đầu tư và phát triển”, UBND thành phố Hà Nội và Tập đoàn Tân Hoàng Minh ký kết biên bản ghi nhớ cam kết đầu tư 2 dự án quy mô lớn; trong đó có dự án đầu tư khu Outlet chất lượng cao, hiện đại, xứng tầm khu vực cũng như trên thế giới với quy mô khoảng 100ha, tổng mức đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng tại huyện Đông Anh.

Tuy nhiên, đến nay, dự án này vẫn chưa được khởi động. Cùng với Tập đoàn Tân Hoàng Minh, hai nhà đầu tư khác cũng dự định đầu tư tại Hà Nội các khu Outlet quy mô lớn, nhưng bán hàng bình dân.

Thúc đẩy thương mại là ưu tiên hàng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo về phát triển kinh tế – xã hội của Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội từ đầu năm 2020 đến nay nhằm thực hiện cam kết với trung ương đạt mức tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) trên địa bàn cao ít nhất gấp 1,3 lần tăng trưởng GDP cả nước và hoàn thành dự toán thu ngân sách năm 2020 là 285.000 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm