Cách mạng Công nghiệp 4.0 làm thay đổi phương thức sản xuất của thế giới, tạo nguồn tài nguyên mới

 Cách mạng Công nghiệp 4.0 làm thay đổi phương thức sản xuất của thế giới, tạo nguồn tài nguyên mới

Theo lời đánh giá của Phó Thủ tướng Thường trực, cùng những diễn biến khó lường và những thay đổi trong tình hình mới, nguồn tài nguyên mới được tạo ra bao gồm tài nguyên số, của cải số.

Có mặt tại Đại hội nhiệm kỳ II Hội Luật quốc tế Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có phát biểu chỉ đạo và bày tỏ ý kiến, quan điểm cũng như đưa ra yêu cầu cho việc hoạt động của Hội Luật quốc tế Việt Nam. Theo đó, Phó Thủ tướng Thường trực nhận định, Hội Luật quốc tế Việt Nam dù mới chỉ là một Hội non trẻ mới được thành lập gần 5 năm, tuy nhiên đã xuất sắc vượt qua những khó khăn, thách thức cùng nỗ lực phấn đấu và đạt được kết quả tích cực.

Hội quy tụ được đông đảo các học giả, tập hợp các nhà quản lý và thực hành pháp luật quốc tế, phát huy thế mạnh chuyên môn của các hội viên. Thông qua việc xuất bản ấn phẩm đầu tiên của Hội về “Luật quốc tế và những vấn đề thực tại Việt Nam”, hội đã góp phần quan trọng vào việc phát triển khoa học pháp lý quốc tế tại Việt Nam. Ngoài ra, việc đưa ra nhiều hoạt động nghiên cứu, thực hành, cũng mang lại hiệu quả cao. Điều này một phần khẳng định và nâng cao uy tín, vị thế của đất nước.

Trong khi đó, Phó Thủ tướng Thường trực cũng chỉ rõ, tình hình thế giới có nhiều biến động và những thách thức khó lường. Đặc biệt, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã làm thay đổi phương thức sản xuất của thế giới, đồng thời tạo ra những nguồn tài nguyên mới (bao gồm tài nguyên số, của cải số). 

Sự phát triển, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng hơn, điều này cần tới sự nỗ lực hết mình từ cả các cá nhân, doanh nghiệp và định hướng theo đúng tôn chỉ của Hội.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *