Chính phủ Việt Nam luôn đặt con người lên trước lợi nhuận

 Chính phủ Việt Nam luôn đặt con người lên trước lợi nhuận

Đây là lời nhận định được đăng tải trên tờ báo nước Đức Neues Deutschland ngày 28/11 khi bàn về cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19 ở Việt Nam.

Được biết, tác giả của bài viết tên là Julia Behrens đã phần tích về cách thức chống dịch của Việt Nam cũng như đề cao phản ứng nhanh chóng trước đại dịch. Theo đó, tờ báo khẳng định Việt Nam không có ca lây nhiễm mới nào trong cộng đồng suốt gần 3 tháng qua. Trong đó, các trường hợp nhiễm mới chỉ là trường hợp nhập cảnh và đã được cách ly. Đó cũng chính là lý do mà cuộc sống thường nhật của người dân đã sớm trở lại bình thường.

Tờ báo dẫn lời GS.TS Thirumalaisamy P. Velavan thuộc Đại học Tổng hợp Tübingen ở Đức, kiêm Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Y học Việt – Đức (VG-CARE) ở Hà Nội: “Việt Nam đã phản ứng một cách toàn diện và nhanh chóng với đại dịch. Ngay từ đầu dịch bệnh, Chính phủ Việt Nam đã xác định những người tiếp xúc, thực hiện cách ly và huy động hiệu quả các cơ quan nhà nước vào cuộc”.

Thêm 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó 4 ca ở Đà Nẵng, Việt Nam có 847 bệnh  nhân - Bộ Y tế - Trang tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19

GS.TS Velavan khẳng định, Chính phủ Việt Nam đã đặt con người trước lợi nhuận. Các biện pháp phòng, chống dịch luôn được đề cao như yêu cầu thực hiện đeo khẩu trang, giữ vệ sinh, hướng dẫn giữ khoảng cách và cách ly kịp thời. Tất cả đều được thông báo một cách rõ ràng, minh bạch dựa trên cơ sở khoa học – y tế. 

Nhìn lại nền kinh tế Việt Nam giữa đại dịch, giáo sư cho biết, nước ta cũng bị ảnh hưởng đáng kể, đặc biệt là ngành du lịch phải chịu cảnh “đóng băng”, tăng trưởng kinh tế dự kiến giảm dù vẫn ở mức tích cực.

Chỉ trong 7 tháng đầu năm, doanh thu từ du lịch, lữ hành đã giảm trên 55% và con số này dự kiến sẽ còn giảm đáng kể trong cả năm 2020. Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn du lịch Việt Nam (TAB), ông Kenneth Atkinson cho hay, trong năm nay, ngành du lịch của Việt Nam sẽ thất thu khoảng 23 tỷ USD.

Tuy nhiên, dẫn lời ông Đồng Huy Cương thuộc Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam, bài báo cũng đưa thêm rằng, Chính phủ Việt Nam có đường lối rõ ràng và sự sẵn sàng của người dân là những yếu tố quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch ở Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *