Chủ tịch nước: Không liêm, không sạch thì không nói được ai, không kiểm tra, giám sát, không kỷ luật được người khác

 Chủ tịch nước: Không liêm, không sạch thì không nói được ai, không kiểm tra, giám sát, không kỷ luật được người khác

Mới đây, Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng đã được tổ chức bởi Ban Bí thư Trung ương Đảng cùng sự tham gia của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhận định, ngành Kiểm tra của Đảng đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được quy định trong Điều lệ Đảng. Đặc biệt, hiệu quả việc làm cũng được đánh giá cao, có nhiều đổi mới với những điểm sáng như đội ngũ cán bộ kiểm tra có bản lĩnh, quyết liệt, thận trọng, công tâm, khách quan. 

“Các đồng chí đã làm được nhiều việc, có kết quả rõ rệt, được dư luận rất đồng tình, hoan nghênh, đánh giá cao, góp phần lấy lại và củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ ta” – lãnh đạo Nhà nước chỉ rõ.

Ngoài ra, bên cạnh mặt tích cực, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng đưa ra đề nghị việc tiếp tục nhận thức thật sâu sắc, đầy đủ hơn nữa vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng đối với các cấp ủy, tổ chức Đảng và ủy ban kiểm tra các cấp. Một trong những phương thức lãnh đạo của Đảng, một bộ phận quan trọng trong toàn bộ công tác xây dựng Đảng chính là kiểm tra, giám sát.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho hay, để hoàn thành được tốt nhiệm vụ này cũng cần những yêu cầu nhất định: “Điều quan trọng quyết định là phải tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ kiểm tra; phải tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Các cơ quan kiểm tra cùng với các cơ quan nội chính, thanh tra, điều tra, kiểm sát, xét xử phải thật sự là những “thanh bảo kiếm” sắc bén, có phẩm chất đạo đức trong sáng, trong sạch, chí công vô tư, có dũng khí đấu tranh ngăn chặn những việc làm sai trái, lợi ích nhóm, mưu lợi cá nhân. 

Cán bộ kiểm tra phải là những chiến sĩ kiên cường, có bản lĩnh, nắm chắc các cơ chế, chính sách, Điều lệ Đảng, các quy chế, quy định của Đảng và Nhà nước; đặc biệt phải có dũng khí đấu tranh, chính trực và hơn ai hết phải liêm, phải sạch. Không liêm, không sạch thì không nói được ai, không kiểm tra, giám sát, không kỷ luật được người khác. Phải chống tiêu cực ngay trong các cơ quan và cá nhân những người làm công tác chống tiêu cực”.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *