Chủ tịch Quốc hội: Coi việc tự học tập, rèn luyện là nhiệm vụ tự thân, là quy định bắt buộc

 Chủ tịch Quốc hội: Coi việc tự học tập, rèn luyện là nhiệm vụ tự thân, là quy định bắt buộc

Đảng, Nhà nước ta luôn coi công cuộc giáo dục – đào tạo và khoa học – công nghệ là quốc sách hàng đầu. Để thực hiện những mục tiêu kinh tế – xã hội, xây dựng và bảo vệ đất nước, đây cũng được xem là một động lực thúc đẩy và điều kiện cơ bản.

Ngày 30/11 mới đây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi gặp mặt Đoàn đại biểu dự Đại hội nhằm mục đích tuyên dương các mô hình học tập toàn quốc. Chủ tịch Quốc hội cho hay, chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa nhân văn cùng hiếu học được đánh giá là truyền thống vô cùng tốt đẹp.

Để nhận xét về điều này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng lấy ví dụ về lời căn dặn của Bác: “Học không bao giờ cùng. Học mãi để tiến bộ mãi. Càng tiến bộ, càng thấy càng phải học thêm”. Theo đó, phí lãnh đạo cũng nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho sự nghiệp học hành, chủ trương thúc đẩy phong trào học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Trước kết quả tích cực mà Hội Khuyến học Việt Nam đạt được trong việc thực hiện về tác dụng của các mô hình học tập, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ sự vui mừng. Trong đó, lãnh đạo cũng khẳng định, để đạt được gia đình văn hóa, trước hết một gia đình phải là một gia đình học tập.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: “Điều đó cho thấy, đại gia đình các dân tộc Việt Nam đã nhiệt tình hưởng ứng, tích cực tham gia học tập suốt đời theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tôi xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các đại biểu đại diện cho các mô hình học tập có mặt tại đây, cũng như hàng triệu hội viên khuyến học trên cả nước. 

Các bác, các anh, chị, em đã thực sự là những tấm gương tiêu biểu, là điểm sáng lan tỏa nhiều giá trị tốt đẹp trong phong trào khuyến học, khuyến tài đóng góp vào phong trào dạy tốt, học tốt, thi đua yêu nước của ngành giáo dục, tạo thành một rừng hoa nhiều màu sắc, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *