Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Ngành Ngân hàng kiên định mục tiêu giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Ngành Ngân hàng kiên định mục tiêu giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô

Đánh giá về thành tựu mà ngành Ngân hàng đạt được, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, toàn ngành đã chủ động, linh hoạt trong điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng và hoạt động ngân hàng nhằm kiên định mục tiêu giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô.

Ngày 28/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tham dự Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII (2020-2025). Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Quốc hội đánh giá về những khó khăn mà không chỉ Việt Nam mà còn thế giới đã và đang phải trải qua trong năm 2020. Nhiều yếu tố không thuận lợi xảy ra như dịch bệnh lan rộng, biến đổi khí hậu, thời tiết cực đoan phức tạp,… ảnh hưởng tiêu cực về kinh tế – xã hội. 

Tuy nhiên, với sự lãnh đạo đúng đắn, kịp thời của Đảng cùng giám sát, hỗ trợ của của Quốc hội và chỉ đạo quyết liệt từ Chính phủ, ngành Ngân hàng đã từng bước vượt qua bối cảnh khó khăn, chủ động, linh hoạt trong điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng và hoạt động ngân hàng, kiên định mục tiêu giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, nhìn nhận những khó khăn để tập trung tháo gỡ, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Chỉ tính riêng trong năm 2020, khi dịch bệnh đem tới nhiều ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng cho không ít quốc gia trên thế giới, thế nhưng nước ta vẫn giữ tăng trưởng GDP ước đạt trên 2%. Ngành Ngân hàng cũng góp phần đưa kinh tế Việt Nam giai đoạn 2016-2020 đạt được nhiều kết quả tích cực. Đây được đánh giá là thành công lớn của Việt Nam. 

Chủ tịch Quốc hội nhận xét: “Những kết quả đạt được nêu trên đã thể hiện tinh thần quyết tâm của các cấp ủy Đảng trong ngành Ngân hàng; sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả của Ban Cán sự Đảng, Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước; tinh thần trách nhiệm của Hội đồng thi đua, khen thưởng; sự tham gia phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể và đặc biệt là sự đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực không ngừng trong thi đua lập thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong toàn ngành Ngân hàng”.

Với những kết quả này, việc tiếp tục cố gắng phát huy luôn được đề cao. Đặc biệt, Chủ tịch Quốc hội đưa ra đề nghị, Ngành Ngân hàng cũng cần phải thường xuyên đổi mới hình thức, biện pháp tổ chức phát động thi đua, tránh cứng nhắc, rập khuôn, đề ra mục tiêu phát triển “an toàn – hiệu quả – bền vững”, không ngừng sáng tạo.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *