Chuyển đổi số là “sân chơi” của tất cả doanh nghiệp, ai đủ nhanh nhạy đều có thể nắm được thời cơ

 Chuyển đổi số là “sân chơi” của tất cả doanh nghiệp, ai đủ nhanh nhạy đều có thể nắm được thời cơ

Chuyển đổi số được đánh giá là mở ra cơ hội chưa từng có đối với Việt Nam nói chung và các tỉnh thành khác như Hải Phòng nói riêng.

Ngày 28/11, Hội thảo chuyển đổi số trong các doanh nghiệp tại Hải Phòng – Cơ hội, thách thức và giải pháp đã được tổ chức có sự phối hợp giữa Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP, Hội Vô tuyến Điện tử và Tin học Hải phòng, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công Thương và Sở Du lịch.

Hội thảo nhằm mục đích để lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp có cơ hội nâng cao nhận thức về tầm quan trọng, vai trò cũng như những thách thức, cơ hội của chuyển đổi số, nhất là trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0. Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vào ngày 3/6/2020, mục tiêu đưa Việt Nam trở thành quốc gia số vào năm 2030.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam cho hay, đối với Hải Phòng, chuyển đổi số cũng mở ra cơ hội chưa từng có. Trong đó, Chính phủ số giúp Chính phủ hoạt động có hiệu quả hơn, chú trọng tính minh bạch. Trong khi đó, kinh tế số thúc đẩy về đổi mới sáng tạo, đem lại giá trị mới, gia tăng năng suất lao động, trở thành động lực tăng trưởng mới. Còn xã hội số, yếu tố này giúp người dân bình đẳng tiếp cận dịch vụ, đào tạo, tri thức, có cơ hội thu hẹp khoảng cách phát triển.

Việc nâng cao trải nghiệm và chất lượng cuộc sống của người dân luôn được đề cao lên hàng đầu, trong đó, các ngành, lĩnh vực được tối ưu, thông minh hóa. Nói về tầm quan trọng của chuyển đổi số, chắc chắn không chỉ nhắc tới việc tăng năng suất, giảm chi phí mà nó còn tạo nên không gian phát triển mới, giá trị mới. Chuyển đổi số được xem như một “sân chơi” của chung tất cả các doanh nghiệp, không phân biệt ngành, nghề. Ở đó, bất kỳ ai đủ nhanh nhạy đều có thể nắm bắt được thời cơ.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *