Chuyển đổi số trong quản lý, kinh doanh, bán sản phẩm du lịch là yêu cầu mang tính chất “sống còn”

 Chuyển đổi số trong quản lý, kinh doanh, bán sản phẩm du lịch là yêu cầu mang tính chất “sống còn”

Với những tác động từ dịch bệnh Covid-19 lên nền kinh tế, đặc biệt là ảnh hưởng trực tiếp tới ngành du lịch, công cuộc chuyển đổi số trở thành yêu cầu cấp thiết, xu thế mà không một quốc gia nào muốn bỏ qua.

Bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng tới toàn thế giới trong suốt 11 tháng qua, gây nên nhiều tổn thất, thiệt hại nặng nề. Đứng trước thực trạng này, quá trình chuyển đổi số trong quản lý, kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tiếp thị và bán sản phẩm du lịch được xem là yêu cầu mang tính chất “sống còn”.

Trước đó, vào năm 2018, Đề án Ứng dụng tổng thể công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với nội dung chuyển đổi, ra mắt ứng dụng, tiện ích trong hoạt động du lịch đang được các doanh nghiệp du lịch nước ta triển khai rộng khắp. Cùng với yêu cầu này, hoạt động liên quan đến chuyển đổi số trong quản lý được các địa phương và doanh nghiệp tích cực tiến hành. Đi kèm đó, thông tin du lịch, thông tin các điểm đến, sản phẩm du lịch của các địa phương cũng đang dần được số hóa.

Theo đó, tận dụng lợi thế của công nghệ thông tin, mạng xã hội, các doanh nghiệp du lịch chủ động đẩy mạnh hoạt động tiếp thị số và thương mại điện tử, xây dựng các kênh phân phối, bán hàng trực tuyến với mong muốn mang lại hiệu quả sao.

Dù dịch Covid-19 đang diễn ra, dẫu vậy, trong tháng 11, Việt Nam vẫn được vinh danh tại các hạng mục “Điểm đến Di sản hàng đầu châu Á”, “Điểm đến Văn hóa hàng đầu châu Á” và “Điểm đến Ẩm thực hàng đầu châu Á” trong khuôn khổ giải thưởng Du lịch thế giới khu vực châu Á năm 2020.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *