Cô giáo Ngô Hương: Cảm ơn mobiEdu đã kết nối cô trò chúng tôi

 Cô giáo Ngô Hương: Cảm ơn mobiEdu đã kết nối cô trò chúng tôi

Gần đây, mạng xã hội chuyền tay nhau một bài thơ thu hút sự chú ý của nhiều thế hệ học trò cũng như các vị phụ huynh học sinh. Cô Ngô Hương, giáo viên trường THCS Lê Lợi đã chia sẻ một bài thơ về ‘vị cứu nhân’ giúp cô trò trường THCS Lê Lợi, Hưng Yên kết thúc sớm “năm học COVID” vượt lên mọi khó khăn trong quá trình dạy học…

Gần đây, mạng xã hội chuyền tay nhau một bài thơ thu hút sự chú ý của nhiều thế hệ học trò cũng như các vị phụ huynh học sinh. Cô Ngô Hương, giáo viên trường THCS Lê Lợi đã chia sẻ một bài thơ về ‘vị cứu nhân’ giúp cô trò trường THCS Lê Lợi, Hưng Yên kết thúc sớm “năm học COVID” vượt lên mọi khó khăn trong quá trình dạy học…

Thay đổi để thích nghi

Là giáo viên Ngữ văn và Địa lý của trường THCS Lê Lợi, cô giáo Ngô Thị Thu Hương đã trải qua 20 năm đứng lớp. Tuy nhiên, cô chia sẻ, đại dịch COVID-19 đã tạo nên nhiều sự thay đổi trong sự nghiệp “trồng người” của cô nói riêng và của toàn ngành giáo dục nói chung. Từ dạy học trực tiếp chuyển sang các hình thức học tập ứng dụng công nghệ, không chỉ giáo viên mà phụ huynh và học sinh đều phải thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh.

Khó khăn thứ hai thuộc về học sinh. Mặc dù các em khá năng động trong việc ứng dụng công nghệ thông tin để khai thác các bài giảng của thầy cô giáo nhưng trên thực tế, hoàn cảnh, điều kiện cơ sở vật chất của gia đình học sinh sẽ chi phối nhiều đến hoạt động học trực tuyến. Bởi lẽ, không phải gia đình nào cũng trang bị được mạng, máy tính, điện thoại thông minh để cho con em mình học tập, nhất là ở các địa phương thuộc vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn. Hơn nữa, do đặc thù của học trực tuyến nên việc quản lý nề nếp, ý thức học tập của học sinh không được trực tiếp nên sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập của học sinh.

Một buổi dạy và học của cô Hương và học trò với mSchool trên nền tảng mobiEdu.

Ngoài ra, việc lựa chọn một phần mềm học online đảm bảo đường truyền, tín hiệu được thông suốt, ổn định cũng không phải là điều dễ dàng.

“Nhờ có MobiFone đồng hành hỗ trợ nên kết quả thật tuyệt vời”

Dù đối mặt với không ít khó khăn nhưng cô Hương cho biết, khi trường lựa chọn nền tảng giáo dục trực tuyến (mobiEdu) thì quá trình dạy và học của cô trò đã thuận lợi hơn rất nhiều. MobiEdu đã giúp kết nối người học, người giảng dạy, người quản lý và các nhà cung cấp nội dung với đường truyền ổn định, thông suốt, đảm bảo việc tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học. “Các nhân viên MobiFone tại chi nhánh Hưng Yên đã rất tận tâm, tận lực, tận tình giúp đỡ các giáo viên chúng tôi thực hiện triển khai Phần mềm MobiEdu, ứng dụng trong việc dạy/học và kiểm tra rất hiệu quả”.

“20 năm trong nghề, chưa bao giờ mình lại thấy thương học trò như vậy. Học sinh lớp mình chủ nhiệm là lớp 9, các con chuẩn bị thi và đây chính là kỳ thi lịch sử trước ngưỡng cửa cuộc đời của các con. Cả thầy cô, phụ huynh và học sinh đều đã rất lo lắng. Nhưng nhờ có MobiFone đồng hành hỗ trợ nên kết quả thật tuyệt vời”, cô Hương xúc động chia sẻ.

Thân thiết và gần gũi qua các giờ giảng dạy đầy tâm huyết, cô Hương luôn được các thế hệ học trò yêu mến. (ảnh chụp trước 27/4/2021)

Tâm sự về mình, cô Hương cho biết “20 năm dạy học chưa bao giờ cô lại thấy thương học trò như vậy. Cả thầy cô, cha mẹ học sinh đều lo lắng nhưng nhờ có MobiFone đồng hành hỗ trợ nên kết quả thật tuyệt vời. Dịch COVID-19 đối với ngành Giáo dục nói riêng sẽ là một thách thức, nhưng với cô cũng là cơ hội để ngành giáo dục chuyển đổi số, và với những giáo viên như cô, đó là cơ hội được học hỏi thêm những kỹ năng mới, để thích nghi với hoàn cảnh, thích ứng công nghệ mới. Nếu làm tốt chúng ta sẽ có một thế hệ công dân mới thành thạo CNTT – công dân toàn cầu”.

mSchool Cloud là sản phẩm thuộc bộ giải chuyển đổi số giáo dục 4.0 mobiEdu do MobiFone đầu tư phát triển, đã vinh dự đoạt giải Sao Khuê năm 2021, được vinh danh tại Ngày hội CNTT Chuyển đổi số Giáo dục tại Hà Nội 2021.

https://mschool.mobiedu.vn/

HOTLINE: 0777.20.20.20

Có thể bạn quan tâm