Cơ sở lưu trú: Tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch

 Cơ sở lưu trú: Tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch

Một số khách sạn trên địa bàn tỉnh có khách lưu trú là các chuyên gia, người làm việc tại Đồng Nai nhưng sinh sống tại TP.HCM đang tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sau khi tiếp nhận số lượng khách tăng đột biến vào cuối tuần qua.

Một số khách sạn trên địa bàn tỉnh có khách lưu trú là các chuyên gia, người làm việc tại Đồng Nai nhưng sinh sống tại TP.HCM đang tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sau khi tiếp nhận số lượng khách tăng đột biến vào cuối tuần qua.

Theo ghi nhận tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh, mặc dù Đồng Nai đã có văn bản nới lỏng một số quy định về vấn đề di chuyển giữa 2 địa phương trong điều kiện thực hiện nghiêm túc các giải pháp nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhưng phần lớn khách lưu trú vẫn tiếp tục đăng ký ở lại Đồng Nai bởi những diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

* Bảo đảm an toàn cho khách lưu trú

* Bảo đảm an toàn cho khách lưu trú

Ghi nhận tại một số khách sạn lớn trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các khách sạn trên địa bàn TP.Biên Hòa, TP.Long Khánh, các huyện Nhơn Trạch, Long Thành… cho thấy, nhiều khách sạn khách đã thuê hết phòng để lưu trú vào cuối tuần trước. Sau khi có văn bản nới lỏng về quy định di chuyển giữa 2 địa phương của UBND tỉnh, một số nơi có khách trả phòng nhưng không nhiều, phần lớn vẫn chọn ở lại để đề phòng trường hợp diễn biến dịch phức tạp hơn trong những ngày tới.

Ông Huỳnh Quốc Bảo, Giám đốc Khách sạn Đồng Nai cho biết, sau khi có văn bản mới nới lỏng di chuyển đối với người làm việc tại Đồng Nai sinh sống tại TP.HCM, khoảng 15 khách lưu trú đã trả phòng để trở lại sinh hoạt bình thường như trước. Tuy nhiên, số khách lưu trú còn ở khách sạn vẫn còn nhiều và được khách sạn yêu cầu thực hiện các quy định về phòng, chống dịch hằng ngày.

Ông Nguyễn Lê Tuấn Sơn, Giám đốc Khách sạn The Mira Central Park cho biết, khách sạn có 195 phòng, hiện đã phục vụ 100% công suất, khách đăng ký ở từ 1 tuần trở lên, chủ yếu là các chuyên gia người Hàn Quốc và Nhật Bản, một số chuyên gia đưa cả gia đình đến lưu trú dài ngày. Để bảo đảm an toàn cho khách lưu trú cũng như nhân viên khách sạn và công tác phòng, chống dịch bệnh theo quy định, tất cả những khách khi làm thủ tục đều được yêu cầu thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch hằng ngày khi khách ra, vào khách sạn. Tuy có hơn 200 người đang lưu trú tại khách sạn nhưng vào giờ ăn, khách được phân chia thời gian xuống nhà ăn hợp lý để bảo đảm khoảng cách an toàn, không tập trung quá số người theo quy định.

Tương tự, tại Khách sạn Aurora, 100% phòng nghỉ đã được lấp đầy. Ông Du Chí Hùng, Giám đốc Khách sạn Aurora cho biết, từ trước khi có văn bản của UBND tỉnh về tăng cường quản lý người đến từ TP.HCM, khách sạn đã đón một số người sinh sống tại TP.HCM làm việc tại Đồng Nai đăng ký ở dài hạn. Do đó, đến nay mọi biện pháp bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch đã được triển khai đến toàn bộ khách lưu trú. Các hoạt động, di chuyển của khách trong quá trình lưu trú được khách sạn thường xuyên yêu cầu khách phối hợp để thực hiện tốt.

* Tuân thủ nghiêm quy định phòng dịch

* Tuân thủ nghiêm quy định phòng dịch

Việc thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch đối với các cơ sở lưu trú đã được triển khai ngay từ khi dịch bệnh mới bùng phát. Ghi nhận tại các khách sạn cho thấy, hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ khi nhận khách lưu trú hiện nay đều triển khai tốt công tác phòng, chống dịch. Những trường hợp đăng ký lưu trú không có giấy tờ tùy thân rõ ràng, không phối hợp khai báo y tế sẽ bị từ chối phục vụ.

Khu nghỉ dưỡng Spring Garden (TP.Long Khánh) có khoảng 30 phòng nghỉ. Từ nhiều tháng nay, các phòng trong khu nghỉ dưỡng đã ký hợp đồng dài hạn với một công ty Đài Loan cung cấp hết 100% phòng nghỉ cho lãnh đạo, quản lý của công ty. Ông Hồ Quốc Tuấn, Quản lý Khu phức hợp nghỉ dưỡng Spring Garden cho biết, khu nghỉ dưỡng thường xuyên yêu cầu khách lưu trú thực hiện nghiêm việc khai báo y tế đồng thời yêu cầu nhân viên cũng như khách lưu trú phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Tại Khách sạn Đồng Nai, toàn bộ khách lưu trú tại đây cũng phải thực hiện quy trình kiểm tra y tế khá kỹ. Theo ông Huỳnh Quốc Bảo, ngoài việc yêu cầu khách khai báo y tế và thực hiện 5K, Khách sạn Đồng Nai đã bố trí thêm một khu vực ăn sáng đảm bảo giữ khoảng cách cho khách lưu trú; đồng thời, các doanh nghiệp có nhiều người lưu trú tại khách sạn cũng bố trí luân phiên người ăn sáng để giữ khoảng cách an toàn.

Ngọc Liên

Ngọc Liên

Có thể bạn quan tâm