Đẩy mạnh hợp tác phát triển KT-XH, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự 3 Hội nghị Cấp cao

 Đẩy mạnh hợp tác phát triển KT-XH, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự 3 Hội nghị Cấp cao

Vào ngày 9/12 tới đây, theo thông tin từ Bộ ngoại giao, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị ACMECS 9, Hội nghị CLMV 10 và Hội nghị CLV 11 được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Bộ Ngoại giao cho biết, nhận lời mời của Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Akka Moha Sena Padei Techo Hun Sen và Thủ tướng nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao Chiến lược Hợp tác kinh tế ba dòng sông Ayeyawady – Chao Phraya – Mekong lần thứ 9 (ACMECS 9), Hội nghị Cấp cao Hợp tác Campuchia – Lào – Myanmar – Việt Nam lần thứ 10 (CLMV 10) và Hội nghị Cấp cao Khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam lần thứ 11 (CLV 11) được tổ chức theo hình thức trực tuyến vào ngày 9/12/2020.

Theo Bộ Ngoại giao, các Hội nghị Cấp cao này sẽ tập trung rà soát tình hình hợp tác của các cơ chế trong hai năm qua và phương hướng hợp tác trong thời gian tới. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ có các bài phát biểu quan trọng tại các Hội nghị, trong đó khẳng định ý nghĩa quan trọng của các cơ chế hợp tác này trong việc kết nối giữa các thành viên, thu hẹp khoảng cách phát triển, xây dựng Cộng đồng ASEAN, thúc đẩy hợp tác địa phương và đề xuất các biện pháp để nâng cao hiệu quả hợp tác trong thời gian tới

Việt Nam hợp tác tốt đẹp với chính phủ Lào

A picture containing person, table, wall, person

Description automatically generated

Trước đó, vào ngày 6/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith có cuộc gặp gỡ báo chí sau kỳ họp lần thứ 43 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Lào.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết kỳ họp lần thứ 43 vừa kết thúc thành công tốt đẹp, đạt được nhiều kết quả quan trọng góp phần làm cho quan hệ Việt Nam- Lào sâu sắc hơn nữa. Mối quan hệ Việt – Lào, Lào – Việt là mối quan hệ mẫu mực, thủy chung, trong sáng hiếm có. Đó là tài sản chung báu của hai nước, hai dân tộc. Các thế hệ chúng ta quyết tâm gìn giữ mãi mãi cho muôn đời con cháu của chúng ta, Thủ tướng nêu rõ.

Hy vọng rằng, những cuộc gặp gỡ, họp bàn từ chính phủ các nước với Việt Nam sẽ luôn đạt những kết quả tốt đẹp, góp phần thúc đẩy sự phát triển KT – XH trong nước và khu vực.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *