Dịch bệnh Covid-19 cũng mang đến cơ hội để Du lịch Việt Nam chấm dứt giai đoạn phát triển nóng

 Dịch bệnh Covid-19 cũng mang đến cơ hội để Du lịch Việt Nam chấm dứt giai đoạn phát triển nóng

Đây là một trong những quan điểm được đưa ra tại hội thảo Tăng tốc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong du lịch và ẩm thực mới đây, cho thấy những cơ hội, thách thức của toàn ngành Du lịch.

Theo đó, trong khuôn khổ Techfest Vietnam 2020, hội thảo Tăng tốc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong du lịch và ẩm thực đã được diễn ra. Tại đây, rất nhiều ý kiến chuyên gia được đưa ra xoay quanh câu chuyện các doanh nghiệp cần phải chủ động, tiên phong trong chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo. 

Trong đó, Giám đốc Chính sách công TikTok Việt Nam – ông Nguyễn Lâm Thanh đưa ra khẳng định, Covid-19 cũng mang đến cơ hội để Du lịch Việt Nam chấm dứt giai đoạn phát triển nóng. Vị giám đốc cũng đưa ra một số dẫn chứng ví dụ, phải kể tới như tour khám phá hang động tại Quảng Bình vẫn thu hút khách du lịch trong mùa dịch dù giá cao. 

Cũng chính bởi vậy, ông Nguyễn Lâm Thanh cho hay, thay vì những sản phẩm đại trà như trước đây, sản phẩm du lịch trong thời gian tới cần gia tăng về mặt giá trị.

Ngoài ra, tại hội nghị, một số giải pháp nhằm tạo cơ hội thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam cũng được đưa ra. CEO Liberzy ông Trương Đức Thắng luận bàn về giải pháp khắc phục tình trạng công suất phòng sụt giảm: “Trước đây cơ sở này chủ yếu phục vụ khách nước ngoài thông qua các bên trung gian, họ cũng không quan tâm đến chuyển đổi số. Sau khi công suất phòng giảm 50% vì mất nguồn truyền thống, giải pháp được đưa ra là chuyển sang cho thuê phòng theo giờ, tập trung vào khách nội địa. Đương nhiên chủ cơ sở phải chuyển đổi số, dùng công nghệ để tiếp thị và tiếp cận khách hàng”.

Trước đó, tại Hội nghị toàn quốc về Du lịch năm 2020 với chủ đề “Liên kết, hành động và phát triển”, Lãnh đạo Bộ VHTTDL kiến nghị với Chính phủ và Thủ tướng phủ cũng như các Bộ, ngành, địa phương thực hiện một số giải pháp nhanh chóng phục hồi và phát triển du lịch một cách an toàn, bền vững, thích ứng với bối cảnh và xu hướng mới.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *