Dịch Covid-19 càng cho thấy số hóa hay công cuộc chuyển đổi số là xu thế của thời đại không thể đảo ngược

 Dịch Covid-19 càng cho thấy số hóa hay công cuộc chuyển đổi số là xu thế của thời đại không thể đảo ngược

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã đưa ra lời nhận định khi nhìn thấy được sự thay đổi từng ngày của xã hội trong vấn đề hội nhập sâu rộng.

Doanh nhân trẻ được đánh giá là mang vai trò nòng cốt thúc đẩy phục hồi toàn diện và phát triển bền vững. Chính bởi vậy, Chương trình Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN lần thứ 5 được tổ chức cũng đem tới cái nhìn thực tế trong thời buổi hiện đại. Trong trạng thái “bình thường mới” của thế giới và khu vực đòi hỏi sự chủ động thích ứng, thích nghi, góp phần thực hiện vai trò kép của ASEAN: vừa ứng phó với đại dịch, vừa bảo đảm đà xây dựng cộng đồng, hướng tới phục hồi bền vững.

Theo đó, chương trình Carnival với mục đích hướng tới một cộng đồng doanh nhân trẻ ASEAN cùng chia sẻ, đưa ra sáng kiến thiết thực, tạo sự kết nối, xoay quanh hai nội dung chính là “Hệ sinh thái và liên minh trong doanh nhân trẻ ASEAN” và “Hành trình tới tương lai số”.

Có mặt tại chương trình, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình bày tỏ quan điểm của mình, nhấn mạnh đại dịch Covid-19 càng cho thấy số hóa hay công cuộc chuyển đổi số là xu thế của thời đại không thể đảo ngược. Điều này đã xuất hiện mạnh mẽ ở mọi lĩnh vực. Trong đó, kinh tế số tạo thêm nguồn tài nguyên mới cho phát triển, đồng thời có sự thay đổi cách giao tiếp của con người, đem tới cơ hội được phát triển công bằng cho mọi quốc gia.

Trên tinh thần đó, Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị doanh nhân trẻ ASEAN nhìn nhận được vai trò chủ nhân của mình, “suy nghĩ cộng đồng và hành động cộng đồng” gắn lợi ích doanh nghiệp với lợi ích cộng đồng. Cùng với đó, Chính phủ các nước ASEAN sẽ tận dụng tốt cơ hội của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, thúc đẩy đoàn kết để xây dựng cộng đồng ASEAN ngày một thịnh vượng. 

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *