Faker: ‘Tôi muốn vô địch thế giới thêm lần nữa’

 Faker: ‘Tôi muốn vô địch thế giới thêm lần nữa’

Ngày 9/6, Lee “Faker” Sang-hyeok thi đấu nổi bật giúp T1 đánh bại Hanwha Life Esports 2-0 trong trận mở màn LCK (Giải LMHT Hàn Quốc) mùa hè 2021.

Lee “Faker” Sang-hyeok ghi dấu ấn khi mang 2 vị tướng Nocturne và Lee Sin ra khu vực đường giữa. Đó là 2 vị tướng thứ 67 và 68 được “Faker” sử dụng ở cấp độ giải đấu chuyên nghiệp.

Trò chuyện với giới truyền thông trong buổi họp báo sau trận đấu, ngôi sao Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) 25 tuổi chia sẻ nhiều vấn đề liên quan nội bộ và mục tiêu sắp tới.

– Xin chúc mừng chiến thắng đầu tiên của T1 ở mùa giải. Anh cảm thấy thế nào?

– Tôi cảm thấy rất vui và hài lòng, vì đội thắng 2-0 ngay trận đầu. Trận tiếp theo sẽ diễn ra sau 2 ngày nữa, nên tôi đang cố gắng không quá hưng phấn.

– Hanwha Life Esports là ứng cử viên hàng đầu cho chiếc vé dự Chung kết Thế giới (CKTG) 2021, nhưng T1 thắng áp đảo trong hôm nay. Anh nghĩ gì về trận đấu này?

– Đây chỉ là khởi đầu mùa giải và mỗi đội có quá trình chuẩn bị cho các mục tiêu khác nhau. Tôi tin mọi đội đều có thể thắng hoặc thua bất kỳ đối thủ nào. Chiến thắng hôm nay của T1 áp đảo, nhưng vẫn còn quá sớm để nói màn trình diễn này là tuyệt vời.

– Có hợp lý không khi cho rằng 5 game thủ thi đấu ngày hôm nay là những người chơi tốt nhất của đội? T1 có những thay đổi nào sắp tới không?

– Chúng tôi có 10 thành viên trong danh sách, nên bất kỳ ai cũng có thể thi đấu. Tuy nhiên, HLV trưởng Yang “Daeny” Dae-in nói rằng T1 sẽ không thay đổi đội hình thường xuyên như giải mùa xuân.

– Anh đã chơi Nocturne và Lee Sin trong trận này. Nếu mùa xuân là meta của pháp sư, thì mùa hè có phải dành cho xạ thủ không?

– Meta thay đổi liên tục từ giải mùa xuân, MSI 2021 cho đến giai đoạn mùa hè. Nó thay đổi rất nhiều và có mọi thứ mới mẻ bắt đầu xuất hiện. Còn quá sớm để xác định meta ở thời điểm hiện tại. Vì mỗi đội chơi theo cách riêng. Chúng tôi cần thêm nhiều trận đấu nữa.

– Anh vừa đối đầu với Jeong “Chovy” Ji-hoon. Cậu ta từng nói hy vọng được đối đầu với anh. Anh cảm thấy thế nào trong lần đối mặt “Chovy” này?

– Hôm nay, tôi không tập trung quá nhiều vào người chơi đường giữa của đối thủ. Tôi dành sự tập trung cho toàn đội. Khu vực đường giữa cũng ít giao tranh, nên tôi không có nhiều điều để nói.

– T1 đối đầu với DWG KIA ở trận tiếp theo. Anh nghĩ trận đấu sẽ diễn ra như thế nào?

– Chỉ mới giai đoạn đầu, nên một trận không quyết định được thứ hạng. Dù vậy, trận này có thể ảnh hưởng những kết quả còn lại của mùa giải. Chúng tôi chuẩn bị rất nhiều để đòi lại món nợ ở giải mùa xuân.

– Trải qua khoảng thời gian dài thi đấu trực tuyến do đại dịch, anh cảm thấy thế nào trong lần xuất hiện trở lại trước khán giả?

– Vì phải thi đấu trực tuyến trong thời gian dài, nên tôi cảm thấy thật khác trong lần xuất hiện trở lại trên sân. Thi đấu trước khán giả mang lại niềm vui và động lực cho tôi nhiều hơn.

– Mọi người nói phong độ của anh đã tốt hơn nhiều. Một số ít thì nói tư duy tiếp cận trận đấu của anh cũng khác. Điều đó có đúng vậy không?

– Sau giải mùa xuân, tôi thấy mình thiếu nhiều thứ. Tôi quyết tâm cải thiện những thiếu sót đó. Ngoài ra, tôi lâu rồi chưa nếm trải cảm giác vô địch CKTG. Tôi muốn vô địch thế giới thêm lần nữa. Tôi đang tập luyện chăm chỉ để đạt được mục tiêu đó.

– Đã lâu không thi đấu trước khán giả hay xuất hiện trong phòng họp báo, anh có cảm thấy lo lắng?

– Bây giờ tôi không lo lắng nữa. Khi ra sân, tôi cảm thấy căng thẳng hơn lúc thi đấu trực tuyến. Tôi thích sự căng thẳng đó. Trận đấu hôm nay và được thi đấu trước khán giả thực sự rất tuyệt với tôi.

– Anh từng nói “cứ như thể chúng ta là một”, thông qua một bình luận. Điều đó có ý nghĩa gì?

– Trong giai đoạn mùa xuân, T1 thi đấu không được ổn định. Chúng tôi phải thi đấu khi cùng lúc thử nghiệm và cố gắng định hình lối chơi. Hôm nay, toàn đội chơi thực sự tốt. Đó là lý do tôi nói vậy. Chúng tôi khởi đầu LCK mùa hè 2021 rất tốt.

Ở trận tiếp theo đối đầu DWG KIA, chúng tôi tin kết quả rất quan trọng. T1 sẽ tập luyện chăm chỉ để thể hiện phong độ tốt nhất với người hâm mộ.

Có thể bạn quan tâm