Hanoi Buffaloes “trám” điểm yếu chuẩn bị cho VBA 2021

 Hanoi Buffaloes “trám” điểm yếu chuẩn bị cho VBA 2021

TTO – Hanoi Buffaloes tiếp tục tin tưởng bộ đôi ăn ý Mike Bell – Sang Đinh khi công bố đội hình giàu tham vọng chuẩn bị cho Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2021.

Đội hình mùa giải năm nay của Hanoi Buffaloes gồm 14 cái tên: Mike Devonne Bell Jr, Anthony Booker Moody Jr, Đinh Thành Sang (Sang Đinh – cầu thủ gốc Việt), Đinh Tiến Công, Đoàn Xuân Tùng, Nguyễn Tiến Dương, Bùi Thái Hà, Nguyễn Đường Quang Anh, Trần Ngọc Tân, Trần Mình Hiếu, Vũ Việt Hoàng, Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Văn Thắng và Dương Chấn Long.

Danh sách Hanoi Buffaloes dự VBA 2021 – Ảnh: VBA

Đây là đội hình lý tưởng khi đội bóng Thủ đô tiếp tục phát huy “cặp đôi hoàn hảo” Mike Bell – Sang Đinh cùng đồng hành với các cầu thủ trụ cột như Tiến Công, Xuân Tùng, Tiến Dương…. Bên cạnh đó, một điểm đáng mừng cho Hanoi Buffaloesn khi tìm được lời giải cho bài toán thiếu hậu vệ dẫn bóng thực thụ bằng sự xuất hiện của ngoại binh Anthony Moody.

Với mảnh ghép hoàn hảo này, dường như Hanoi Buffaloes đã có đủ những nhân tố cần thiết cho sự trở lại chinh phục những mục tiêu cao trong mùa này.

Có thể thấy với danh sách mùa này, Hanoi Buffaloes không thiếu sự lựa chọn cầu thủ ở vị trí tiền phong. Những cái tên Đinh Tiến Công (tiền phong phụ), Đoàn Xuân Tùng (tiền phong chính), Trần Ngọc Tân (tiền phong chính/phụ) đều xứng đáng có mặt trong đội hình xuất phát.

Mike Bell (phải) là trung phong lợi hại của Hanoi Buffaloes – Ảnh: M.Q

Nhắc đến Đinh Tiến Công, cầu thủ sinh năm 1996 là tài năng được Hanoi Buffaloes ươm mầm từ mùa VBA đầu tiên năm 2016.

Đến nay Tiến Công đã trưởng thành và thường xuyên ra sân trong đội hình xuất phát và được xem là một trong những trụ cột của đội bóng Thủ đô. Với khả năng ghi điểm đa dạng, Tiến Công dự kiến sẽ tiếp tục sẽ có suất đánh chính tại VBA 2021.

Bên cạnh đó, Xuân Tùng và Ngọc Tân là hai tên tuổi nổi bật với khả năng bắt bóng bật bảng và phòng ngự vững chắc. Khi HLV Eric Weissling cần “đổ bê tông” vào khu vực 3 giây hoặc khắc chế các trung phong lợi hại, bộ 3 Mike Bell, Xuân Tùng và Ngọc Tân sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Hậu vệ dẫn bóng (PG) là vị trí “nhạc trưởng” kiến tạo lối chơi và kiểm soát trận đấu. Đây là vị trí này đòi hỏi khả năng xử lý tình huống nhanh nhạy, “IQ bóng rổ” phải cao và kỹ thuật dẫn bóng điêu luyện.

Hậu vệ Bùi Thái Hà (phải) đã có một mùa giải 2020 khá thành công – Ảnh: M.Q

Qua nhiều mùa giải, Hanoi Buffaloes vẫn chưa tìm được tài năng PG phù hợp để phát huy toàn bộ sức mạnh của đội. Dù năm ngoái, bộ ba Sang Đinh-Mike Bell-Tiến Công đã cố gắng chia sớt gánh nặng này nhưng vẫn chưa mang lại hiệu quả thực sự.

Nguyễn Tiến Dương và Bùi Thái Hà cũng là giải pháp được Hanoi Buffaloes thử nghiệm cho vị trí này ở các mùa trước. Dù có những trận Dương và Hà hoàn thành tốt vai trò của mình, nhưng nhìn chung vẫn chưa đem lại kết quả bứt phá mong muốn cho Hanoi Buffaloes.

Để khắc phục nhược điểm này, Hanoi Buffaloes vừa bổ sung hậu vệ dẫn bóng chất lượng Anthony Moody cho mùa giải mới.

Dù chiều cao 1m85 có phần khiêm tốn so với một ngoại binh nhưng Anthony vẫn luôn tỏa sáng bởi khả năng dẫn bóng điệu nghệ và hiệu suất ném 3 điểm đáng gờm của mình.

Gần đây nhất trong màu áo Libertadores de Queretaro tại giải LNBP (Mexico), Anthony Moody đạt thành tích ấn tượng với trung bình 18,7 điểm, 3,7 lần bắt bóng bật bảng và 2,3 lần kiến tạo mỗi trận. Đặc biệt tỷ lệ ném 3 điểm lên đến 66,7%.

Có thể bạn quan tâm