Hình ảnh phụ huynh đội mưa đưa con đi thi: Cứ đến cổng trường những ngày này sẽ hiểu lòng cha mẹ!

 Hình ảnh phụ huynh đội mưa đưa con đi thi: Cứ đến cổng trường những ngày này sẽ hiểu lòng cha mẹ!

Bao năm qua vẫn vậy, mỗi mùa thi, là mỗi mùa xúc động vì những tấm ảnh ghi lại cảnh cha mẹ đội mưa, đội nắng, thấp thỏm lo lắng cho con.

Cứ mỗi mùa thi cử, không chỉ học sinh lo lắng, thức khuya dậy sớm chuẩn bị bài vở mà ngay cả các phụ huynh cũng sốt ruột không kém. Thế mới biết, phía sau thành công của con cái luôn chất chứa sự hy sinh thầm lặng của bậc làm cha làm mẹ. Nào là đưa đón đến trường, lo lắng chờ đợi, bận rộn đến đâu cũng sắp xếp công việc, thậm chí xin nghỉ phép ở nhà cơm nước, cùng con ôn tập, chăm sóc sức khỏe để con có sức mà làm bài…

Vậy nên, người ta vẫn bảo rằng, muốn hiểu thấu lòng cha mẹ, hãy đến cổng trường những ngày thi. Bao năm qua vẫn vậy, mỗi mùa thi, là mỗi mùa xúc động vì những tấm ảnh ghi lại cảnh cha mẹ đội mưa, đội nắng, thấp thỏm lo lắng cho con.

Chị Trịnh Thị Hạnh Nguyên (phụ huynh em Nguyễn Trà My, học sinh trường THCS Trưng Vương) cho hay: “Đến nay, 4 mùa COVID rồi, chị thấy cũng phải quen dần mà đúng ngày con đi thi nữa. May mắn là nhà chị gần đây nên đưa con đi thi không bị ướt. Ngoài ra, công tác phòng chống dịch của trường THPT Việt Đức năm nay cũng có giãn cách và đo thân nhiệt cho các con”.

“Sáng nay đi thi cũng có chút bất tiện nhưng mình thấy trời mưa thế này cũng giúp thời tiết mát, dễ chịu hơn hẳn. Năm nay các con đi thi khác mọi năm, phải đổi số lượng môn và thời gian thi. Nhưng nếu nhìn vào mặt tích cực thì các con không phải di chuyển nhiều, chỉ học ở nhà cũng đỡ cho cha mẹ đưa đón”, Chị Nguyệt Anh (phụ huynh có con đang học tại trường THPT Đoàn Thị Điểm) chia sẻ.

Được biết, ngày 12/6, hơn 93.000 học sinh lớp 9 THCS toàn thành phố Hà Nội sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 – 2022 . Năm nay, Sở GD&ĐT Hà Nội thành lập 184 điểm thi với 4000 phòng thi nằm ở khắp các quận, huyện, thị xã trên địa bàn.

Sáng nay, các thí sinh sẽ dự thi môn Ngữ văn trong 90 phút và Ngoại ngữ trong 45 phút. Sáng mai 13/6, thí sinh sẽ hoàn thành 2 bài thi Toán (90 phút) và Lịch sử (90 phút). Các buổi chiều được sử dụng để tổ chức thi vào các trường chuyên, lớp chuyên, lớp tích hợp.

Kỳ thi được tổ chức với nhiều đổi mới chưa từng có tiền lệ vì dịch Covid-19. Trong đó, đây là lần đầu tiên, thí sinh được tổ chức làm thủ tục dự thi và chỉnh sửa sai sót thông tin thông qua hình thức online mà không phải đến điểm thi như mọi năm. Năm 2021 cũng là lần đầu tiên, thứ tự các môn thi được thay đổi, học sinh chỉ thi vào 2 buổi sáng, ngoài ra, thời gian làm bài của 4 môn cũng được rút ngắn lại. Lịch thi năm nay cũng được thay đổi nhiều lần so với lịch dự kiến ban đầu.

Có thể bạn quan tâm