Hoa hậu Mai Phương Thúy cùng nhiều văn nghệ sĩ hỗ trợ cho y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới

 Hoa hậu Mai Phương Thúy cùng nhiều văn nghệ sĩ hỗ trợ cho y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới

VHO – Ngày 15.6, đoàn văn nghệ sĩ tình nguyện tiếp tục công việc hỗ trợ các phần ăn đến lực lượng y bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Hoa hậu Mai Phương Thúy, Hoa hậu Sinh viên Thế giới Thanh Khoa và các MC, ca sĩ, đạo diễn, diễn viên… cũng đã có mặt tham gia công tác tình nguyện.

MC – ca sĩ Quỳnh Hoa, Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM cho biết, đoàn có mặt từ 4h30 để thực hiện công việc hỗ trợ 630 phần ăn sáng cho đội ngũ y bác sĩ và nhân viên của bệnh viện. Công việc này cũng đã được đoàn thực hiện trong những ngày trước. “Tuy nhiên hôm nay đội tình nguyện có thêm thành viên mới là Hoa hậu Mai Phương Thúy, cô bé nói cả đêm không ngủ được vì cứ sợ ngủ quên”, Quỳnh Hoa hài hước. Được biết, tham gia tình nguyện lần này còn có đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân, đạo diễn Trần Minh Tuấn, diễn viên Lê Mạnh Phương, MC Huỳnh Như Nguyễn, Hoa hậu Sinh viên Thế giới Thanh Khoa, nhiếp ảnh gia Võ Sĩ Điều…

Hoa hậu Mai Phương Thúy là thành viên mới của đội tình nguyện

MC – ca sĩ Quỳnh Hoa (bên trái) và Hoa hậu Mai Phương Thúy

Các phần ăn sáng được đội tình nguyện chuẩn bị từ 4h30 mỗi ngày

Trước đó, chiều ngày 14.6, Thành Đoàn, Hội LHTN Việt Nam TP.HCM cùng các văn nghệ sĩ trẻ đã có chuyến đi đến thăm, tặng quà đến y bác sĩ, nhân viên y tế thực hiện nhiệm vụ điều trị người mắc bệnh Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (huyện Củ Chi, TP.HCM). Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM – MC Quỳnh Hoa bày tỏ xúc động, cô viết trên trang cá nhân: “Được đọc bao nhiêu bài báo, xem bao nhiêu phóng sự trên truyền hình nhưng hôm nay, lần đầu tiên đặt chân đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi, mình thật sự xúc động và cảm phục những người đang làm việc ở tuyến đầu nơi đây”. Theo đó, Bệnh viện đang điều trị cho 270 bệnh nhân Covid-19 nhưng chỉ có 12 bác sĩ, 32 điều dưỡng và nhân viên y tế, cùng 15 chiến sĩ hỗ trợ công tác dọn dẹp vệ sinh hàng ngày cho bệnh viện. Đa số là những y bác sĩ, điều dưỡng trẻ tình nguyện từ các bệnh viện khác đến hỗ trợ, một đợt làm việc là 5 tuần liên tục không được về nhà. Sau 5 tuần, khi về sẽ phải tự cách ly thêm 21 ngày nữa.

Trao tặng quà đến y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện dã chiến Củ Chi

“Theo lời kể của các y bác sĩ, Củ Chi có “đặc sản” thời tiết nóng và nhiều muỗi! Bệnh viện thì hoàn toàn không được sử dụng máy lạnh, mà cái nóng những buổi trưa hè của đất Củ Chi lại quá gay gắt… Mình ra về mà vẫn còn nhớ mãi gương mặt hiền lành, rất phúc hậu của Bác sĩ Giám đốc Bệnh viện. Nóng bức, căng thẳng, vất vả là thế nhưng ánh mắt của tất cả các y bác sĩ luôn lạc quan, yêu đời. Chỉ muốn cúi đầu thật thấp để cảm ơn những con người thầm lặng hy sinh nơi tuyến đầu chống dịch”, nữ MC xúc động.

T.TRANG

(Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29.5.2020 của Chính phủ)

Có thể bạn quan tâm