Khoa học công nghệ góp phần phát triển kinh tế – xã hội, gắn kết chặt chẽ với sản xuất và đời sống

 Khoa học công nghệ góp phần phát triển kinh tế – xã hội, gắn kết chặt chẽ với sản xuất và đời sống

Những bước tiến trong nhiệm vụ khoa học công nghệ (KH&CN) của vùng Tây Nam Bộ đã mang lại nhiều hiệu quả, cho thấy gắn kết mạnh mẽ, phục vụ phát triển bền vững.

Ngày 28/11, chương trình “Khoa học và công nghệ (KH&CN) phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Nam Bộ” đã đi tới lễ tổng kết do Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh cùng Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam tổ chức. Trong đó, ngoài việc báo cáo kết quả, Hội nghị còn cho thấy sự tác động tích cực từ khoa học công nghệ tới kinh tế – xã hội.

PGS.TS Vũ Hải Quân, Phó giám đốc thường trực Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh cho hay, thời gian qua, các công tác triển khai thực hiện KH&CN đã cho thấy sự gắn kết chặt chẽ với sản xuất và đời sống, từ đó giải quyết các vấn đề bức thiết trong phát triển kinh tế – xã hội vùng Tây Nam Bộ. Ngoài ra, nhiệm vụ KH&CN còn gắn sát với những vấn đề cấp thiết được đề cập trong Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững vùng đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu. Điều này phần nào góp phần nâng cao năng suất, giá trị các sản phẩm chủ lực, thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội. 

Được biết, vùng Tây Nam Bộ đã phê duyệt và triển khai 62 nhiệm vụ trong chương trình KH&CN phục vụ phát triển bền vững cho tới cuối năm 2020 với tổng kinh phí gần 300 tỷ đồng. Những thay đổi tích cực này từ phía chính quyền địa phương cùng sự giúp đỡ, chỉ đạo của lãnh đạo Nhà nước được xem như nước đi thiết thực nhằm cải thiện đời sống của người dân, nâng cao chất lượng sống, phát triển về mọi mặt, mọi lĩnh vực.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *