Khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo là động cơ chính để kinh tế đất nước phát triển bền vững

 Khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo là động cơ chính để kinh tế đất nước phát triển bền vững

Dịch bệnh được xem như một phép thử để tạo ra thay đổi lớn trong giới kinh doanh Việt, đặc biệt đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp ở thời điểm.

Diễn đàn cấp cao về hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo với chủ đề “Kết nối nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” đã diễn ra trong khuôn khổ của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia 2020 (Techfest Việt Nam 2020) và Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp “Cùng đất nước vượt qua thách thức”. Tại đây, Thứ trưởng KH-CN Trần Văn Tùng khẳng định Diễn đàn cấp cao là hoạt động thường niên, đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm của Chính phủ, Nhà nước, các tổ chức quốc tế với hệ sinh thái khởi nghiệp khi có sự có mặt của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và nhiều lãnh đạo các bộ, ngành trong lễ khai mạc.

Thứ trưởng cho hay, ngoài việc tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước, Việt Nam cũng đã và đang thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp khởi nghiệp, nhà đầu tư cùng chuyên gia tốt nhất trên thế giới.

Đánh giá về vai trò, tầm quan trọng của khởi nghiệp, ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI  khẳng định, dịch Covid-19 vừa qua giống như một phép thử, chưa bao giờ doanh nhân Việt lại bàn nhiều và luôn đau đáu về mô hình phát triển và đổi mới sáng tạo như hiện tại. Điều này cũng tạo ra những thay đổi lớn trong giới kinh doanh Việt.

Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI nhận định: “Khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo là động cơ chính để kinh tế đất nước phát triển bền vững. Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo không chỉ là yêu cầu thành lập nhiều doanh nghiệp mới mà còn là yêu cầu làm mới với tất cả các doanh nghiệp đang tồn tại. Đặc biệt khởi nghiệp sáng tạo là mệnh lệnh của kỷ nguyên số”.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *