Kinh nghiệm shopping tại thiên đường mua sắm đầy ‘cám dỗ’ Singapore

 Kinh nghiệm shopping tại thiên đường mua sắm đầy ‘cám dỗ’ Singapore

Singapore là thiên đường mua sắm đầy cám dỗ với nhiều trung tâm thương mại, bày bán đủ mặt hàng của các thương hiệu nổi tiếng và nhiều chương trình khuyến mại kích cầu đầy hấp dẫn. Vì vậy, bạn cần “giắt túi những kinh nghiệm mua sắm tại Singapore để không có thể mua sắm thả cửa tại xứ sư tử biển.

Khi du lịch, mọi người thường quan tâm tới ba thứ: cảnh quan, ẩm thực và dịch vụ. Cả ba thứ đó, dường như, Singapore là điểm đến hội tụ đầy đủ và mỹ mãn nhất. Ngoài ra, quốc đảo còn có một thứ nữa cũng hấp dẫn không kém, đó là thiên đường mua sắm.

Đây cũng là lý do bất kỳ du khách nào đến Singapore đều không thoát khỏi cửa ải mua sắm đầy cám dỗ, tuy nhiên, rất ít người biết được cách mua sắm làm sao cho hợp lý. Nếu bạn cũng nằm trong số đó thì note ngay những kinh nghiệm mua sắm ở Singapore dưới đây để có thể shopping “thả cửa” mà không lo cháy túi.

>> Xem thêm: Trọn bộ kinh nghiệm du lịch Singapore

Ở quốc đảo Singapore, hầu hết các trung tâm thương mại, khu chợ lớn thường mở cửa khá muộn, bắt đầu từ 10:00 sáng đến khoảng 21:00 – 22:00 đêm.

Vì vậy, theo kinh nghiệm mua sắm tại Singapore của các “lão làng” thì bạn nên dạo quanh những cửa hàng nhỏ, các tiểu khu trên các đường phố trước bởi những địa chỉ này thường mở cửa sớm hơn.

Cũng như ở bên mình, giá bán tại các trung tâm thương mại ở Singapore thường được niêm yết và cố định trừ khi có treo biển giảm giá. Tại đây, bạn không có cơ hội mặc cả về giá bán. Nếu sợ bị “hớ” hoặc “thích” trả giá thì bạn có thể ghé một số cửa hàng nhỏ.

Nhiều người có kinh nghiệm mua sắm ở Singapore cho biết ở đây, có nhiều cửa hàng nằm trong hệ thống hoàn thuế. Tuy nhiên, việc hoàn thuế chỉ gắn với mua sắm có giá trị tối thiểu 100 $ Singapore (bao gồm cả thuế) trong một ngày và bạn được phép gộp tối đa 3 hóa đơn của cùng một nhà bán lẻ để đủ số tiền theo quy định.

Mẫu đơn hoàn thuế phải được hoàn tất và chỉ có hiệu lực tại hải quan Singapore ở sân bay Changi trước khi cất cánh (không áp dụng với đường bộ và đường thủy).

Tại Singapore, bạn có thể đổi trả hàng đã mua trong vòng 3 ngày nếu hàng hóa vẫn còn nguyên vẹn như khi mua và xuất trình hóa đơn thanh toán đầy đủ.

Đây cũng là kinh nghiệm mua sắm hữu ích tại Singapore bạn cần nằm lòng để không phải ngậm ngùi mang về những món hàng đã mua nhưng “bỗng dưng hết thích”.

Theo kinh nghiệm mua sắm của các Fashionista, khu vực shopping sầm uất nhất ở Singaporelà phố Orchard, nơi được mệnh danh là thánh địa mua sắm hàng đầu châu Á. Ở đây bán đầy đủ các sản phẩm đĩa nhạc, quần áo và giày dép từ các thương hiệu nổi tiếng.

Một trong những trung tâm mua sắm lâu đời chính là Trung tâm mua sắm Tanglin nằm gần đầu đường Orchard. Tanglin có nhiều cửa hàng chuyên bán các loại sản phẩm đan hạt cườm, quần áo, phụ kiện, nội thất và đồ cổ.

Trung tâm mua sắm Ion Orchard với tầng một là nơi bán những sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như Prada, Ermenegildo Zegna, Louis Vuitton… Còn tầng hầm thì đông khách hàng thuộc đủ mọi tầng lớp xã hội, từ sinh viên cho đến nhân viên văn phòng, tất cả đều bị hàng loạt sản phẩm thông dụng có chất lượng cao như Topshop, Fred Perry và Armani Exchange cuốn hút.

Ngoài ra, khi du lịch Singapore, bạn có thể đến trung tâm mua sắm Mariana Square nằm trên đại lộ Raffles với khoảng 80 cửa hàng bán các sản phẩm thời trang nữ, Bugis Junction trên đường Victoria với thời trang nữ đến từ Ý.

Hệ thống giao thông ở Singapore rất phát triển. Tất cả những điểm đến trung tâm mua sắm đều có ga tàu điện ngầm nên kinh nghiệm mua sắm tại Singapore là đi shopping bằng tàu điện ngầm để tiết kiệm chi phí.

Hơn nữa, đất nước Sing nhỏ bé nên nhà nước khuyến khích người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng như tàu điện ngầm. Những phương tiện này được nhà nước tài trợ nên giá thành rẻ.

Singapore là thiên đường mua sắm đầy cám dỗ với nhiều trung tâm thương mại, bày bán đủ mặt hàng của các thương hiệu nổi tiếng và nhiều chương trình khuyến mại kích cầu đầy hấp dẫn. Vì vậy, để không bị “sa đà” vào việc mua sắm tại đây, bạn cần lưu ý những kinh nghiệm mua sắm hữu ích trên nhé.

>> Xem thêm: Có một Singapore ‘chiều lòng’ mọi tín đồ xê dịch

Lê Vân
Theo Báo Thể thao Việt Nam

Có thể bạn quan tâm