Kinh tế 24h: Giá vàng có thể bật tăng; Bỏ các biện pháp chống dịch thái quá

 Kinh tế 24h: Giá vàng có thể bật tăng; Bỏ các biện pháp chống dịch thái quá

Giá vàng có thể sẽ sớm tăng trở lại; Bỏ các biện pháp chống dịch thái quá, khơi thông dòng chảy nông sản; Đề xuất gói hỗ trợ gần 27.600 tỉ đồng: Ai cần được hỗ trợ đầu tiên?… là những tin tức kinh tế đáng chú ý 24h qua.

Giá vàng có thể sẽ sớm tăng trở lại; Bỏ các biện pháp chống dịch thái quá, khơi thông dòng chảy nông sản; Đề xuất gói hỗ trợ gần 27.600 tỉ đồng: Ai cần được hỗ trợ đầu tiên?… là những tin tức kinh tế đáng chú ý 24h qua.

Giá vàng có thể sẽ sớm tăng trở lại

Đà giảm của giá mạng trên thị trường thế giới khiến giá vàng đóng cửa phiên vào đầu giờ chiều nay (ngày 9.6 theo giờ Việt Nam) chỉ còn hơn 1.892 USD/ounce, mất hơn 7 USD so với giá đóng cửa phiên trước đó.

Tuy nhiên dấu hiệu đi xuống của đồng USD, giá vàng được dự báo sẽ sớm quay đầu tăng trở lại. Chỉ số USD Index đo lường sức mạnh đồng USD với các đồng tiền chủ chốt khác trong phiên giao dịch chiều nay giảm 0,089 điểm xuống còn 89,987 điểm. Trong khi đó nếu so với cùng thời điểm chiều qua là 90,126 điểm, chỉ số USD Index thậm chí đã mất tới 0,139 điểm.

Thực tế giá vàng hiện cũng đang có dấu hiệu tăng nhẹ trở lại khi đang lấy lại mức 1.889 USD/ounce từ mức thấp nhất trong phiên giao dịch chiều nay là 1.887 USD/ounce. Trong khi đó tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC hiện vẫn được giao dịch ở mức giá 56,65 – 57,25 triệu đồng/lượng, không hề thay đổi so với giá giao dịch buổi sáng. Xem thêm…

Bỏ các biện pháp chống dịch thái quá, khơi thông dòng chảy nông sản

Theo ông Nguyễn Quốc Toản – Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NNPTNT), hiện nhiều loại nông sản của Việt Nam đang trong vụ mùa thu hoạch với sản lượng lớn. Nhưng thời gian qua, các địa phương phản ánh đã gặp nhiều khó khăn trong việc xác định nông sản trong vùng dịch an toàn khi tiêu thụ, khó khăn khi vận chuyển nông sản ra ngoài vùng dịch.

Không áp dụng các biện pháp chống dịch quá mức cần thiết để lưu thông nông sản. Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn

Theo Bộ NNPTNT, các giải pháp chống dịch cần được áp dụng tuân thủ quy định của Bộ Y tế, nhưng không quá cứng nhắc. Việc áp dụng các biện pháp quá mức cần thiết cần được chấn chỉnh. Đồng thời, một số giải pháp hay, linh hoạt cần được áp dụng. Xem thêm…

Đề xuất gói hỗ trợ gần 27.600 tỉ đồng: Ai cần được hỗ trợ đầu tiên?

Theo Bộ LĐTBXH, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thị trường lao động của cả nước có sự biến động mạnh. Báo cáo của Tổng cục Thống kê cho thấy, trong quý I/2021, dịch COVID-19 đã tác động tiêu cực đến 9,1 triệu người từ 15 tuổi trở lên.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ cần được hưởng gói hỗ trợ để “chống chọi” với COVID-19. Ảnh: Vinatex

Do đó, Bộ LĐTBXH đề xuất Chính phủ có 7 nhóm chính sách hỗ trợ cụ thể: Chính sách giảm mức đóng vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; chính sách tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất; chính sách hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động;

Đồng thời, Bộ LĐTBXH cũng đề xuất 2 nhóm chính sách thuộc thẩm quyền quyết định của Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Chính sách cho vay hỗ trợ trả lương ngừng việc cho NLĐ trong doanh nghiệp; chính sách hỗ trợ cho vay trả lương cho NLĐ trong doanh nghiệp bị tạm dừng hoạt động.

Tổng hợp chung kinh phí đề xuất 9 nhóm hỗ trợ nêu trên là gần 27.600 tỉ đồng. Xem thêm…

Có thể bạn quan tâm