Kỳ họp Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Lào: Nhất trí triển khai 17 văn kiện hợp tác

 Kỳ họp Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Lào: Nhất trí triển khai 17 văn kiện hợp tác

Vào ngày 6/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi với báo chí sau kỳ họp lần thứ 43 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Lào. Theo đó, kỳ họp được đánh giá gặt hái thành công tốt đẹp, khẳng định quan hệ ngoại giao hữu nghị giữa hai nước cũng như đi đến nhiều quyết định giá trị.

Triển khai cụ thể hóa 17 văn kiện để đạt hiệu quả thiết thực trong năm 2021

Hoàn toàn đồng thuận với những ý kiến, phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith cho rằng kỳ họp lần này đạt được kết quả chưa từng có trong suốt thời gian qua kể từ khi hai bên tổ chức họp Ủy ban liên Chính phủ đến nay.

Thủ tướng Thongloun Sisoulith chia sẻ: “Tôi sẽ đem 17 văn kiện chúng ta ký kết hôm nay về đất nước Lào và thông báo cho toàn thể nhân dân Lào biết rằng các đồng chí Việt Nam không ngừng ủng hộ, giúp đỡ đất nước Lào trong suốt thời gian qua, trong công cuộc bảo vệ, xây dựng, phát triển đất nước Lào. Chúng tôi sẽ triển khai, cụ thể hóa 17 văn kiện này để đạt hiệu quả thiết thực trong năm 2021”. 

Phía Lào đánh giá cao việc phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam

Phía Lào đánh giá cao việc phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, là người bạn, đồng chí gần gũi, thân thiết nhất của nhân dân Lào. “Chúng tôi vô cùng tự hào về sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam, mặc dù các đồng chí cũng đã có khó khăn, đặc biệt là dịch bệnh COVID-19, thiên tai trong thời gian qua nhưng các đồng chí có quyết tâm đạt tăng trưởng dương”. Thủ tướng Thongloun Sisoulith chúc mừng, hoan nghênh Việt Nam đảm nhận thành công vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020.

A picture containing floor, person, indoor, curtain

Description automatically generated

Tại kỳ họp này, Việt Nam tiếp tục giúp đỡ Lào trong nhiều dự án, đặc biệt là tăng vốn viện trợ không hoàn lại của Việt Nam dành cho Lào thêm 10%, tặng suất học bổng cho học sinh, sinh viên Lào thêm 10%. Đồng thời Việt Nam ủng hộ, giúp đỡ Lào trong việc giải quyết các khó khăn về kinh tế hiện nay, giúp Lào có nguồn nhân lực để phát triển đất nước trong thời gian sắp tới.

Thủ tướng Thongloun Sisoulith hy vọng các bộ, ngành, địa phương sẽ tổ chức thực hiện, triển khai tinh thần của kỳ họp, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của Lào và đồng thời góp phần phát huy tình đoàn kết hữu nghị Lào – Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *