Lãnh đạo Nhà nước quan tâm công tác giúp đỡ người dân tìm kiếm việc làm hậu Covid-19

 Lãnh đạo Nhà nước quan tâm công tác giúp đỡ người dân tìm kiếm việc làm hậu Covid-19

Phiên giao dịch việc làm với 42 đơn vị đăng ký tham gia là cơ hội thuận lợi cho người lao động nói chung và lao động bị nghỉ việc, giãn việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nói riêng.

Mới đây ngày 28/11, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội đã cùng với UBND quận Tây Hồ phối hợp tổ chức Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động quận Tây Hồ năm 2020. Tại đây, có  42 đơn vị đăng ký tham gia, tổng nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động là 1.209 chỉ tiêu.

Chương trình thể hiện rõ sự quan tâm của các lãnh đạo Nhà nước trong công tác giúp đỡ người dân tìm kiếm việc làm, đặc biệt là trong giai đoạn hậu Covid-19. Đây là một cơ hội tốt để lao động bị nghỉ việc, giãn việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nói riêng và người lao động trong khu vực nói chung có thể tìm kiếm môi trường phù hợp và lựa chọn công việc tùy theo khả năng của mình. Với các bạn thanh niên, sinh viên năm cuối, dịp này cũng được xem như tập làm quen với các nhà tuyển dụng, tham gia tư vấn việc làm, tư vấn hướng nghiệp.

Trong các chỉ tiêu hiện có, nhiều vị trí, ngành nghề cùng mức lương hấp dẫn được đưa ra bao gồm 300 vị trí việc làm dành cho lao động phổ thông không qua đào tạo, 150 vị trí dành cho lao động đã qua đào tạo ở các ngành nghề, 500 chỉ tiêu xuất khẩu lao động, du học tại Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Hồng Dân, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội cho hay, một trong những nội dung cần hết sức quan tâm trong thời điểm này là việc giải quyết việc làm, hỗ trợ người lao động, hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn quận. Với điều kiện thuận lợi, khu vực có nhiều cơ hội  thu hút các nguồn lực, thúc đẩy nhanh sự phát triển kinh tế – xã hội của quận nói riêng và của Thủ đô Hà Nội nói chung.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *