Mùa Black Friday qua đi, thử nhìn xem bạn thuộc team săn sale “gà mờ” hay “gà chiến”

 Mùa Black Friday qua đi, thử nhìn xem bạn thuộc team săn sale “gà mờ” hay “gà chiến”

(Tổ Quốc) – Trên Thế Giới sắp chia thành 2 loại người, 1 người săn sale bất chấp và 1 người dửng dưng không biết gì.

2020 là một năm kinh tế buồn, nhưng có sale thì vẫn phải săn sale ầm ầm, vì không săn được thì còn buồn hơn. Khắp các mặt trận, dân tình kêu ca vì sale ồ ạt trong tháng vừa rồi làm nhiều người rơi vào cảnh sạt nghiệp. Nhưng cũng có những kiểu người Black Friday, 11/11 là gì thậm chí còn chẳng biết.

1. Gà mờ

Đây chính xác là những người thuộc team “trên trời rớt xuống”, sáng sáng đọc báo, tay lướt Facebook cũng chớ hề biết hôm nay ngày gì. Thậm chí cụm từ “Black Friday” nghe có vẻ lạ lạ, thôi không hiểu gì cứ phải search Google cho mau.

Đã không biết ngày sale thì chớ, hội này thậm chí còn không biết “săn” thế nào cho đúng. Bật điện thoại mở Shopee, Lazada thì mắt tự dưng hoa lại, tai ù lên, say sẩm mặt mày. Hội này không biết phải bắt đầu từ đâu, cũng không biết bắt đầu như thế nào. Nên thôi kệ tắt app đi chơi. Tiêu chí đặt ra “Ai mua thì người đó tốn tiền. Mình không săn sale nên bảo toàn cái ví!”.

2. Gà chọi

Gà chọi là những bạn thuộc team săn sale cho vui. Hơi mù mờ về ngày tháng, nhưng thấy dân tình “rần rần” thì mình cũng đứng ngồi không yên, mặc dù không biết gì.

Team gà chọi được cái rất chịu hỏi. Không biết thì hỏi bạn bè anh chị, homie, tri kỷ “Ê có deal nào hot, săn sale ở đâu, mua được những gì…”. Tuy nhiên team này cũng thuộc dạng gà mờ mới lên hạng nên đôi khi săn sale mua phải hàng “dỏm” hoặc mua hớ mà không biết than với ai.

Chưa dừng lại ở đó, vì chưa rành đường đi nước bước, nên hội này còn chưa biết săn deal, dùng deal thế nào, hoàn tiền làm gì. Thậm chí thanh toán Cod (nhận hàng mới trả tiền) hoặc không Cod các bạn cũng chưa phân biệt được. Vì thế mà những món đồ mình nhắm đến đều lần lượt vào túi người khác.

Nhưng ngoài ra, cũng nhờ tinh thần ham học hỏi dấn thân vào sự nghiệp săn sale này mà những thành viên thuộc hội này cũng thu về được kha khá. Tích luỹ kinh nghiệm cho mùa sale tiếp theo, không sao đâu!

3. Gà chiến

Team này thuộc hội dày dạn kinh nghiệm, chinh chiến qua đã mấy mùa sale. Biết mình cần gì, mua gì, đã lên hẳn 1 danh sách. Trước ngày sale còn chịu “đảo quanh một vòng” thị trường xem qua giá cả, nhắm trước món nào sẽ mua, đối thủ có đông hay không.

Team “Gà chiến” là team mạnh nhất mà ai cũng cần phải học hỏi, thăm dò trong mùa sale. Hội này hoạt động rất nhanh gọn lẹ, chỉ cần có thông báo ngày giờ là mua luôn. Thành thạo “đường đi nước bước” của từng sàn thương mại điện tử. Săn deal từ app này qua app khác, giảm 10.000 đồng hay 100.000 đồng, hay freeship hay hoàn tiền… tất cả đều phải thu về đợi ngày tung ra mà thôi.

Hội “Gà chiến” này còn sử dụng Internet Banking (Chuyển khoản online) thành thạo. Thao tác chuyển tiền chốt đơn chỉ trong 1 nốt nhạc mà thôi. Do đã nhắm món đồ đó từ trước, bạn chỉ cần làm sao nhanh – gọn – lẹ nhất là dành được thôi.

Tóm lại, 1 mùa sale nữa lại qua đi để lại biết bao hoá đơn chờ ngày nhận. Săn được những món đồ sale cũng là 1 cách tiết kiệm được kha khá đó hội “Gà mờ” nhé. Chúc các bạn sẽ có 1 mùa săn sale hoành tráng sắp tới 12/12 nha!

Nguồn ảnh: Internet

Có thể bạn quan tâm