Năm 2020 được coi là điểm khởi đầu cho Chương trình Chuyển đổi số quốc gia, khởi động cho một giai đoạn mới

 Năm 2020 được coi là điểm khởi đầu cho Chương trình Chuyển đổi số quốc gia, khởi động cho một giai đoạn mới

Việc đưa công nghệ số vào mọi lĩnh vực của đời sống, kinh tế – xã hội được đẩy mạnh, trong đó năm 2020 được xem là bước khởi đầu đối với hầu hết cả tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ngày 28/11, Hội Vô tuyến Điện tử và Tin học Hải phòng, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công Thương và Sở Du lịch đã cùng với  Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP tiến hành tổ chức một Hội thảo chuyển đổi số trong các doanh nghiệp tại Hải Phòng – Cơ hội, thách thức và giải pháp.

Trong đó, nội dung chủ yếu tại Hội thảo đều xoay quanh các vấn đề bao gồm: Thúc đẩy ứng dụng và phát triển thương mại điện tử trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp Hải Phòng; Kế hoạch chuyển đổi số TP Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Mô hình chuyển đổi số Made in Việt Nam – Lời giải cho hành trình chuyển đổi số tại doanh nghiệp và tổ chức; Hệ thống tự động hóa, quản trị doanh nghiệp toàn diện; Chuyển đổi số trong kinh doanh; Chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp…

Đánh giá về chuyển đổi số, năm 2020 được xem như một bước khởi đầu cho Chương trình Chuyển đổi số quốc gia, từng bước đưa công nghệ số vào mọi lĩnh vực đời sống, kinh tế – xã hội. Trước đó, ngày 3/6/2020, Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã được Chính phủ phê duyệt. 

Thực hiện theo định hướng chỉ đạo của Chính phủ, ngày 21/9/2020, UBND TP Hải Phòng cũng đã đưa ra Kế hoạch 227/KH-UBND về việc chuyển đổi số tới năm 2025, định hướng năm 2030. Một trong những mục tiêu quan trọng đó chính là tỷ trọng kinh tế số trong từng ngành, từng lĩnh vực đạt tối thiểu 10% cho đến năm 2025.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *