Người cao tuổi TP Hải Dương hăng hái tham gia chống dịch

 Người cao tuổi TP Hải Dương hăng hái tham gia chống dịch

Bằng những việc làm thiết thực, nhiều người cao tuổi (NCT) ở TP Hải Dương đã góp phần tích cực vào cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Ông Đinh Văn Toàn (bên phải) trực tại điểm ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19

Ủng hộ quỹ mua vaccine

Những ngày này, ông Đinh Văn Toàn, 68 tuổi, hội viên Hội NCT phường Phạm Ngũ Lão, Trưởng khu dân cư số 3 đều tới trực tại điểm ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19.

Ngoài ông Toàn còn có nhiều hội viên Hội NCT của phường, cựu chiến binh, người dân cùng tham gia, chia ca trực. Thời tiết nắng nóng nhưng ai cũng nhiệt tình với công việc.

“Tôi nghĩ làm việc gì cũng cần có chữ tâm trong đó, nhất là khi mình giúp đỡ được nhân dân. Việc kêu gọi người dân ủng hộ mua vaccine thể hiện sự đồng lòng, chung sức cùng Chính phủ vượt qua khó khăn của đại dịch, trong đó chính người dân được hưởng lợi”, ông Toàn chia sẻ.

Triển khai từ ngày 5.6 đến nay, cuốn sổ ghi danh sách ủng hộ của khu đã lên tới hàng trăm người. Trong đó có những cụ già dù đi lại khó khăn vẫn tự đến ủng hộ như cụ Mai Thị Thục Anh (83 tuổi) ủng hộ 2 triệu đồng, bà Nguyễn Thị Vân (67 tuổi) ủng hộ 1,5 triệu đồng… Cụ Phạm Thị Vết, mẹ liệt sĩ, ở tuổi ngoài 80 vẫn tích cực đi đầu trong các phong trào của phường. Cụ trích 1 triệu đồng từ số tiền dưỡng già để ủng hộ vào quỹ mua vaccine Covid-19.

Tương tự, tại phường Lê Thanh Nghị, ngay khi nhận được thông báo về ủng hộ quỹ mua vaccine, nhiều hội viên NCT đã tích cực tham gia. Số tiền ủng hộ có thể từ vài chục nghìn đồng tới hàng triệu đồng, thể hiện tấm lòng, tinh thần của NCT với đất nước.

Tham gia tổ “Covid cộng đồng”

Cuộc chiến chống dịch đã tạm lắng, ông Phạm Hữu Tảo, 73 tuổi, hội viên Hội NCT phường Lê Thanh Nghị vẫn lưu cẩn thận danh sách gia đình thuộc diện F1, F2. Trong hai đợt dịch năm nay, ông đều là thành viên của tổ “Covid cộng đồng” tại khu dân cư số 6 với hơn 200 hộ dân. Biết ông tham gia phòng chống dịch sẽ vất vả, hai con gái của ông ban đầu rất lo lắng. Nhưng là một cựu chiến binh, hội viên NCT, ông tự thấy bản thân phải có trách nhiệm với quê hương nên đã hăng hái nhận nhiệm vụ tại chốt trực của phường kể cả trực ban đêm. Những sáng không có ca trực, ông cùng các thành viên trong tổ đi tới từng gia đình thuộc diện F2 hỏi thăm sức khỏe và nhắc nhở thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch. Đến nay, người thân của ông đều ủng hộ ông tham gia công tác này.

“Một số người dân vì tâm lý lo lắng về dịch nên có thái độ kỳ thị đối với những người không may mắc bệnh. Thế nên, trong những lần đi kiểm tra hay phân phát thực phẩm, tôi đều lồng ghép tuyên truyền để mọi người hiểu đúng về bệnh dịch, không ai mong muốn bản thân mắc bệnh, mà chính sự sẻ chia, đồng cảm của cộng đồng đối với người không may mắc bệnh sẽ giúp đẩy lùi dịch bệnh”, ông Tảo kể. Ngay khi UBND phường phát động người dân tự nguyện tham gia ủng hộ quỹ vaccine, ông Tảo đã ủng hộ 500.000 đồng và vận động con cháu hoãn đi du lịch dịp hè này vừa bảo đảm sức khỏe, dành số tiền đó nhắn tin hoặc ủng hộ trực tiếp vào quỹ mua vaccine.

Theo Ban Đại diện Hội NCT TP Hải Dương, trong các tổ “Covid cộng đồng” của thành phố gần như đều có sự tham gia của NCT. Dù tuổi cao nhưng ai cũng nhiệt tình vì tinh thần chống dịch chung của toàn xã hội. Đến nay tình hình dịch bệnh tại tỉnh ta cơ bản được kiểm soát. Để có kết quả này có sự đóng góp không nhỏ của những NCT.

Có thể bạn quan tâm