Phó Thủ tướng: Ngành du lịch cần tập trung nâng cao chất lượng, cơ cấu lại thị trường khách và thúc đẩy chuyển đổi số

 Phó Thủ tướng: Ngành du lịch cần tập trung nâng cao chất lượng, cơ cấu lại thị trường khách và thúc đẩy chuyển đổi số

Du lịch Việt Nam đang ngày càng phát triển với sự biết tới và công nhận của đông đảo bạn bè quốc tế, tuy nhiên muốn lớn mạnh và hội nhập hơn nữa thì cũng cần có những thay đổi nhất định.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có mặt tại Hội nghị toàn quốc về du lịch cùng với bài phát biểu chỉ đạo yêu cầu những bước đi mới hiệu quả của ngành du lịch. Trong đó, Phó Thủ tướng đưa ra đề nghị tập trung nâng cao chất lượng, thị trường khách cần được cơ cấu lại và đặc biệt là thúc đẩy chuyển đổi số. Phó Thủ tướng nhấn mạnh về việc “cùng nắm tay nhau để hành động” trong giai đoạn này để mang lại sự phục hồi và phát triển của toàn ngành du lịch nói chung. 

Nhìn nhận vào những kết quả nổi bật đã đạt được, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao tốc độ tăng trưởng và sự cải thiện năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam. Một trong những yếu tố đạt được điều ấy chính là nhờ nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư, cơ sở hạ tầng du lịch và chất lượng dịch vụ. Ở thời điểm hiện tại, Việt Nam cũng nhận được nhiều giải thưởng du lịch danh giá, được bạn bè quốc tế công nhận và yêu mến, lựa chọn trở thành điểm đến lý tưởng. 

Bên cạnh những mặt tích cực, Phó Thủ tướng cũng chỉ ra những hạn chế để toàn ngành tập trung khắc phục, rút kinh nghiệm. Trong đó, ở một số địa phương, chất lượng dịch vụ, cơ sở hạ tầng vẫn còn bị đánh giá là yếu kém. Giữa địa phương với địa phương, giữa cơ quan nhà nước với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp vẫn chưa có được sự liên kết chặt chẽ. 

Chính bởi nhìn nhận được thực trạng này, lãnh đạo Nhà nước đã đưa ra yêu cầu cho toàn ngành về việc tập trung vào chất lượng, thị trường. Đặc biệt, không được quên chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm mục đích nâng cao hiệu quả hoạt động. Đối với vấn đề này, các cơ quan quản lý nhà nước cũng cần có chương trình, giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *