Phó Thủ tướng Thường trực: Thu hút được sự quan tâm, ủng hộ lập trường chính nghĩa của Việt Nam về Biển Đông

 Phó Thủ tướng Thường trực: Thu hút được sự quan tâm, ủng hộ lập trường chính nghĩa của Việt Nam về Biển Đông

Mới đây, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có mặt và tham dự Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025 do Hội Luật quốc tế Việt Nam tổ chức. 

Tại Hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực đã bày tỏ quan điểm của mình. “Sau 30 năm đổi mới, đất nước ta ngày càng phát triển, tham gia vào nhiều định chế quốc tế, hội nhập kinh tế sâu rộng, vị thế không ngừng được nâng lên. Chúng ta cùng thực hiện các điều ước, cam kết trong hội nhập quốc tế. Vì vậy, sự ra đời của Hội Luật quốc tế Việt Nam đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng đông đảo của giới nghiên cứu, thực hành pháp luật quốc tế Việt Nam và của đất nước” – lãnh đạo Chính phủ nhấn mạnh.

Trong đó, Hội Luật quốc tế Việt Nam đã cho thấy sự bắt nhịp với xu hướng phát triển của các hội luật quốc tế, từng bước nâng cao vị thế, tiếng nói, tự khẳng định và nâng cao uy tín trong các vấn đề pháp lý quốc tế.

Đặc biệt, về vấn đề Biển Đông, Hội quy tụ, tập hợp được đông đảo các học giả, các nhà quản lý và thực hành pháp luật quốc tế, bước đầu xây dựng quan điểm, thu hút sự quan tâm, ủng hộ lập trường của Việt Nam. Ngoài ra, nhiều hoạt động nghiên cứu, thực hành pháp luật quốc tế về Việt Nam và từ Việt Nam ra nước ngoài cũng được chú trọng. Thế hệ sinh viên Việt Nam có cơ hội cọ xát, nâng cao kỹ năng.

Lãnh đạo Chính phủ cũng bày tỏ mong muốn Hội Luật quốc tế Việt Nam bảo đảm lợi ích quốc gia, dân tộc lên hàng đầu, dựa trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, bình đẳng và giải quyết các tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho hay: “Nước ta đang hội nhập sâu rộng, tham gia nhiều điều ước, cam kết quốc tế, rất cần những tổ chức quốc tế như là Hội Luật quốc tế Việt Nam, để bảo vệ quyền lợi của đất nước.

Nếu chúng ta có những chuyên gia giỏi tham gia vào các tổ chức quốc tế sẽ phát huy tốt, vừa nâng cao vừa bảo vệ quyền, lợi ích đất nước. Đồng thời, làm tốt công tác tư vấn cho Chính phủ trong hội nhập quốc tế, xây dựng các khung khổ pháp lý, tham gia tư vấn cho Chính phủ trong giải quyết vấn đề tranh chấp quốc tế”.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *