Quảng Nam: Kết nối du lịch 3 miền đất nước

 Quảng Nam: Kết nối du lịch 3 miền đất nước

– Chiều 27/11, lần đầu tiên, một diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa TP.Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung được tổ chức tại Quảng Nam với chủ đề “Dòng chảy tinh hoa”, kỳ vọng về sự khởi đầu mới của du lịch Việt Nam sau dịch bệnh Covid-19.

Tham dự có Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng; cùng lãnh đạo các tỉnh, thành phố tham gia diễn đàn và hơn 350 đại biểu các địa phương. Diễn đàn liên kết phát triển giữa TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung là chương trình liên kết, kết nối các tỉnh thành và vùng, miền theo chiều dài đất nước từ Bắc xuống Nam.

Việc liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố và giữa các vùng là một trong những giải pháp mang lại hiệu quả cao dựa trên việc phát huy thế mạnh về bản sắc văn hóa, cảnh quan và sản vật của từng địa phương trong việc xây dựng sản phẩm thu hút du khách với sự hợp tác, chia sẻ nguồn lực về thông tin quảng bá và đào tạo nhân lực để nâng cao chất lượng dịch vụ.

Liên kết nhằm tạo ra các sản phẩm liên tuyến, liên vùng hấp dẫn, độc đáo, giúp doanh nghiệp du lịch của các địa phương khai thác hiệu quả các sản phẩm, tổ chức các chương trình kích cầu du lịch liên vùng; thúc đẩy sự trao đổi thị trường khách giữa hai đầu đất nước với miền Trung. Đồng thời, góp phần tạo ra sức mạnh tổng hợp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, sức hấp dẫn của du lịch Việt Nam với các nước trong khu vực khi thị trường du lịch quốc tế mở cửa trở lại.

Chương trình chính của diễn đàn là thống nhất ký kết thỏa thuận liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Trong đó, tập trung vào 4 nội dung chính là công tác quản lý nhà nước về du lịch; phát triển nguồn nhân lực du lịch; phát triển sản phẩm du lịch và quảng bá xúc tiến du lịch.

Tham quan gian hàng tại hội nghị

Qua đó, các tỉnh, thành phố sẽ trao đổi thông tin liên kết xây dựng những định hướng mới trong phát triển du lịch tại địa phương; khai thác hiệu quả các giá trị tài nguyên du lịch tự nhiên, đa dạng và đặc trưng của vùng, cùng hệ thống di tích văn hóa, lịch sử, làng nghề, ẩm thực phong phú. Phát huy lợi thế cửa ngõ vùng, cửa ngõ quốc tế, tăng tỷ lệ khách du lịch, tăng chi tiêu và thời gian lưu trú của du khách.

Tại diễn đàn, lãnh đạo các tỉnh, thành phố ký kết thỏa thuận liên kết phát triển du lịch vùng giai đoạn 2020-2025 thông qua kế hoạch phối hợp triển khai các hoạt động liên kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2020-2021.

Cũng tại diễn đàn, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh trao tặng kinh phí hỗ trợ cho đồng bào bị thiệt hại do bão lũ ở các tỉnh Quảng Nam hơn 10,6 tỷ đồng; Quảng Ngãi hơn 8,7 tỷ đồng; Thừa Thiên Huế là 7 tỷ đồng; Bình Định 3 tỷ đồng và thành phố Đà Nẵng là 200 triệu đồng.

Hoàng Gia Bảo

Có thể bạn quan tâm