Tài xế xe Lexus dọa ‘chơi’ công an tới cùng đã đốt ‘lệnh bài’

 Tài xế xe Lexus dọa ‘chơi’ công an tới cùng đã đốt ‘lệnh bài’

Làm việc với Công an Q.Hoàn Kiếm (Hà Nội), tài xế đỗ xe Lexus sai còn thách thức, cho biết đã xé, đốt giấy ra vào Bộ Công an được dán trên kính xe.

Liên quan đến vụ tài xế đỗ xe Lexus sai còn thách thức lực lượng chức năng , sáng 8.5, đại diện Công an Q.Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đã gửi giấy mời anh Phan Khắc C. (36 tuổi, trú H.Gia Lâm, Hà Nội) lên làm việc, để làm rõ những vấn đề liên quan đến giấy ra vào Bộ Công an dán trên kính của chiếc xe Lexus.

Theo vị đại diện, lực lượng chức năng xác định chiếc Lexus không phải của người có tên Nguyễn Trần C. cán bộ C03, Bộ Công an in trên tấm “lệnh bài” mà là của anh Phan Khắc C. đứng tên, mua trả góp qua ngân hàng.

“Trao đổi qua điện thoại, anh Phan Khắc C. cho biết, do thấy mình vi phạm nên đã xé, đốt giấy ra vào Bộ Công an rồi”, đại diện Công an Q.Hoàn Kiếm cho hay.

Giấy ra vào trụ sở Bộ Công an được tài xế Lexus dán lên kính xe Ảnh Công an cung cấp

Trước đó, khoảng hơn 10 giờ ngày 6.5, tổ công tác liên ngành của Công an Q.Hoàn Kiếm làm nhiệm vụ tuần tra, đảm bảo an toàn giao thông đô thị trên địa bàn, phát hiện ô tô Lexus màu trắng, mang biển số 30G – 223.97 dừng đỗ sai quy định trên phố Tràng Thi, trước cổng Bệnh viện C, nên tiến hành làm việc, nhắc nhở tài xế.

Đáng chú ý, trên kính trước chiếc xe này gắn giấy ra vào trụ sở 47 Phạm Văn Đồng (Bộ Công an) năm 2020. Thời điểm được nhắc nhở, anh Phan Khắc C. thách thức tổ công tác “biết biển số xe này của ai không mà cấm đỗ?”, rồi khóa cửa xe, bỏ vào phía bên trong Bệnh viện C.

Khi lực lượng chức năng gọi xe cẩu đến, tài xế C. mới chịu ra làm việc Ảnh Công an cung cấp

Sau hơn một tiếng đồng hồ bỏ đi, khi thấy tổ công tác gọi xe cẩu đến, anh C. mới ra làm việc. Lực lượng chức năng đã lập biên bản đối với anh C. về hành vi đỗ xe ô tô nơi có biển cấm đỗ . Với lỗi vi phạm này, tài xế C. sẽ bị xử phạt từ 800.000 đến 1 triệu đồng.

Theo đại diện Công an Q.Hoàn Kiếm, tài xế Lexus này không phải là công an. Giấy ra vào cơ quan được dán trên kính trước chiếc xe là anh C. đi xin từ một người bạn.

Thời điểm bị kiểm tra, anh C. có gọi điện cho người bạn này nói: “Bạn ơi, tớ xin lỗi bạn, tớ chơi đội công an này tới cùng”, đại diện Công an Q.Hoàn Kiếm cho hay.

Có thể bạn quan tâm