Tập trung gắn kết khách hàng, nhân tài và phân tích dữ liệu để thành công trong nền kinh tế hệ sinh thái mới nổi

 Tập trung gắn kết khách hàng, nhân tài và phân tích dữ liệu để thành công trong nền kinh tế hệ sinh thái mới nổi

Đây là nhận định trong báo cáo nghiên cứu mới nhất “Cách các tổ chức hệ sinh thái có thể giành thắng lợi tại Việt Nam” vừa được Công ty Tư vấn quản lý toàn cầu McKinsey & Company công bố.

Cụ thể theo báo cáo của McKinsey, tại Việt Nam hiện có nhiều hệ sinh thái cùng tồn tại trong 5 lĩnh vực khác nhau (vận tải; truyền thông; bán lẻ; viễn thông; tài chính); hơn nữa các hệ sinh thái này đang mở rộng quy mô nhanh chóng với hàng triệu người dùng gắn bó trên nhiều nền tảng khác nhau. Ưu điểm của các hệ sinh thái là sẽ giúp giảm chi phí thu hút khách hàng; tạo ra giá trị cho doanh nghiệp và khách hàng thông qua phân tích dữ liệu; củng cố mối quan hệ với khách hàng và tăng cường giữ chân khách hàng; giúp tăng định giá và giúp duy trì năng lực cạnh tranh.

Phân tích của McKinsey về các xu hướng, quỹ đạo kinh tế và khuôn khổ quy định hiện tại cho thấy mặc dù quy mô của các hệ sinh thái kỹ thuật số ở Việt Nam hiện nay vào khoảng 50 tỷ USD song con số này có thể tăng lên gấp đôi – tức 100 tỷ USD (tương đương 2.400 nghìn tỷ đồng) vào năm 2025 nhờ vào sự hình thành của 12 hệ sinh thái lớn thuộc các lĩnh vực dịch vụ bán lẻ và tổ chức 4.0. Trong 12 hệ sinh thái này, ước tính rằng nền tảng thị trường B2C và B2B sẽ là hai nhân tố đóng góp doanh thu lớn nhất.

Theo phân tích của McKinsey, mặc dù những năm gần đây có sự phát triển tích cực song xét trên bình diện chung có thể thấy hầu hết các hệ sinh thái số ở Việt Nam vẫn còn rất non trẻ, chưa thể so sánh với các cường quốc như Hoa Kỳ hay Trung Quốc…. Hiện tổng quy mô của tất cả các hệ sinh thái số tại Việt Nam chỉ bằng khoảng 1% quy mô của các hệ sinh thái tại Trung Quốc (Việt Nam là 50 tỷ USD so với 4.900 tỷ USD tại Trung Quốc); tỷ trọng doanh thu trực tiếp thông qua các hệ sinh thái của Việt Nam cũng thấp hơn đáng kể (4 tỷ USD) so với Trung Quốc (2.486 tỷ USD), vào khoảng 0.16%. Ngoài ra, trong khi ở Trung Quốc hay Hoa Kỳ, khoảng 19% doanh thu phân phối trong nền kinh tế (bao gồm giá trị gia tăng của doanh thu đến từ việc bán và phân phối hàng hóa và dịch vụ) trực tiếp thông qua các hệ sinh thái số thì ở Việt Nam con số này chỉ là 2%. Sở dĩ các hệ sinh thái tại Việt Nam chưa có sự bứt phá vì thị trường vẫn còn phân tán, mức độ thâm nhập kỹ thuật số thấp hơn, và sức mua của người tiêu dùng yếu hơn, sự xuất hiện của hai hoặc ba hệ sinh thái hàng đầu có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn vì phải đối mặt với nhiều thách thức hơn.

Câu hỏi đặt ra cho các doanh nghiệp hệ sinh thái là làm thế nào họ có thể đổi mới và thành công trong môi trường mới mẻ?…Theo các chuyên gia McKinsey, các yếu tố đòn bẩy then chốt có thể mở khóa giá trị này, ý nghĩa của nó đối với hầu hết các doanh nghiệp và cách giành thắng lợi trong nền kinh tế hệ sinh thái bao gồm: 3 yếu tố sẽ thúc đẩy tăng trưởng của hệ sinh thái (Cắt giảm chi phí thu hút khách hàng, đem lại giá trị mới cho doanh nghiệp và khách hàng thông qua dữ liệu và tăng cường giữ chân khách hàng); 3 mô hình sẽ định hình một thực tế mới dành cho tất cả các doanh nghiệp (sự xuất hiện của các đối thủ cạnh tranh mới đến từ các ngành khác nhau, cuộc chiến giành nhân tài trở nên khắc nghiệt hơn và vai trò chìa khóa của khả năng mài giũa và phân tích dữ liệu trên quy mô lớn); 6 nguyên tắc giành thắng lợi trong thế giới hệ sinh thái: Áp dụng tư duy hệ sinh thái; Khai thác dữ liệu; Xây dựng quan hệ gắn bó với khách hàng; Đầu tư vào đội ngũ nhân tài; Thay đổi mô hình quan hệ đối tác; Tạo sự khác biệt và điều chỉnh chiến lược phù hợp). “Trong các yếu tố trên, 6 quy tắc vàng sẽ là những thông lệ tốt nhất trong việc phát triển hệ sinh thái nhằm tạo ra giá trị cao hơn. Chúng tôi cho rằng các nhà lãnh đạo nên thường xuyên đánh giá và tái đánh giá năng lực của họ trong mỗi danh mục này để xây dựng hoặc có được các điều kiện cần thiết để thành công” – báo cáo của McKinsey nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm