Thi đấu không bằng Việt Nam nhưng tuyển Trung Quốc vẫn nhận số tiền thưởng…. trên trời

 Thi đấu không bằng Việt Nam nhưng tuyển Trung Quốc vẫn nhận số tiền thưởng…. trên trời

Dù có thành tích không tốt bằng đội tuyển quốc gia Việt Nam nhưng tuyển Trung Quốc vẫn nhận được những khoản thưởng khổng lồ sau mỗi trận đấu.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam mới đây đã giành những chiến thắng trước Indonesia và Malaysia để củng cố vững chức vị trí đầu bảng tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trước những thành tích đáng tự hào như vậy, đội tuyển Việt Nam đã vinh dự được nhận lời khen và động viên từ Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng nhiều lãnh đạo cấp cao khác của Việt Nam.

Đồng thời, đội tuyển cũng nhận được khoản thưởng nóng từ các cơ quan quản lý với trị giá lên tới hơn 6 tỷ đồng. Trong đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) quyết định thưởng nóng 2 tỷ đồng để động viên tinh thần các cầu thủ trước trận đấu cuối cùng gặp UAE.

Ngoài ra, Ủy ban quản lý vốn Nhà nước cũng vận động các doanh nghiệp ủng hộ và động viên đội tuyển khoảng 1 tỷ đồng. Đây là những lời động viên kịp thời trước những thành tích ấn tượng và cơ hội làm nên lịch sử của bóng đá Việt Nam.

Trong khi đó, một đội tuyển “hàng xóm” của chúng ta là Trung Quốc lại có những kết quả không đúng như kỳ vọng của người hâm mộ nước này. Thậm chí, đội tuyển của đất nước tỷ dân có nguy cơ phải dừng chân ngay từ vòng loại thứ hai.

Tuy nhiên, điều đáng nói là khoản thưởng mà các cầu thủ và ban lãnh đạo đội tuyển Trung Quốc nhận được lại cao hơn đáng kể so với tuyển quốc gia Việt Nam.

Cụ thể, tờ Sohu của Trung Quốc tiết lộ sau trận thắng trước Philippines, đội tuyển quốc gia Trung Quốc nhận được khoản tiền thưởng lên tới 3 triệu tệ (xấp xỉ 11 tỷ đồng). Trước đó, trong trận thắng Guam, một quốc gia nhỏ bé với nền bóng đá kém phát triển, tuyển Trung Quốc cũng nhận được khoản tiền thưởng hơn 1 triệu tệ (hơn 3,5 tỷ đồng).

Số tiền thưởng trên thậm chí chưa bao gồm khoản thưởng từ các doanh nghiệp và cá nhân tại Trung Quốc.

Như vậy, tổng tiền thưởng mà tuyển Việt Nam nhận được trong suốt hành trình tại lượt về vòng loại thứ 2 World Cup 2022 có thể chưa bằng khoản thưởng mà tuyển Trung Quốc nhận được sau một trận đấu.

ĐTQG Việt Nam nhận “cơn mưa” tiền thưởng từ sau thành tích ấn tượng. (Ảnh: BBC)

Đội tuyển quốc gia Trung Quốc đối mặt với nhiều chỉ trích khi được nhận khoản tiền thưởng hậu hĩnh nhưng màn trình diễn lại không đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ bóng đá nước này.

Có thể bạn quan tâm