Thủ tướng: 400 tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng đều là những câu chuyện cổ tích, tấm gương sáng của đất nước

 Thủ tướng: 400 tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng đều là những câu chuyện cổ tích, tấm gương sáng của đất nước

“Những tấm gương sáng này đã tạo ra năng lượng tích cực cho xã hội và có sức lan tỏa rất lớn về tình yêu thương, nhân ái trong xã hội” – Thủ tướng khẳng định.

Mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt khen thưởng 50 đại biểu đại diện cho 400 tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng trong khuôn khổ chương trình Tuyên dương “Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng”. Đây là sự kiện lớn lần đầu tiên được Bộ Lao động ,Thương binh & Xã hội phối hợp cùng các bộ, ngành, cơ quan và các địa phương tổ chức nhằm tuyên dương người có nhiều đóng góp trong cộng đồng trong lĩnh vực an sinh xã hội.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại buổi khen thưởng: “50 đại biểu là đại diện cho hàng ngàn tấm gương trong đời sống, những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng nhưng đầy cao quý. Các đại biểu đều là những câu chuyện cổ tích, tấm gương sáng của đất nước. Họ chính là vốn quý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta…”.

“Những tấm gương sáng này đã tạo ra năng lượng tích cực cho xã hội và có sức lan tỏa rất lớn về tình yêu thương, nhân ái trong xã hội. Trong khó khăn, người Việt Nam luôn thương yêu, giúp đỡ nhau, thể hiện tinh thần hết sức cao cả và nhân văn, như trong đại dịch Covid-19, có nhiều tấm gương sáng vì cộng đồng, từ cụ già 90 tuổi, đến những em bé đều với những hành động đóng góp rất cảm động. Cũng như trong bão lũ vừa qua, hàng vạn tấm lòng hướng về miền Trung ruột thịt. Những tấm gương sáng đó chúng ta luôn ghi nhớ và vinh danh” – lãnh đạo Chính phủ nói thêm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Nhà nước đã làm rất nhiều việc để có một hệ thống trợ giúp xã hội ngày càng tốt hơn. Tuy nhiên, đôi khi những nỗ lực của Đảng, Nhà nước chưa thể bao phủ hết được các hoàn cảnh khó khăn của nhân dân. Và đây cũng chính là lúc những việc làm của một số cá nhân đã cho thấy trách nhiệm với cộng đồng. 

Lãnh đạo khẳng định, Đảng, Nhà nước, nhân dân trân trọng, quý mến, biểu dương, biết ơn những “tấm gương âm thầm, lặng lẽ nhưng vĩ đại”. Mạng lướt lòng tốt cần được nhân rộng hơn nữa, phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đóng góp không ngừng nghỉ.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *