Thủ tướng: Chính phủ sẽ tập trung hoàn thiện thể chế pháp luật, đặc biệt là về công tác xã hội

 Thủ tướng: Chính phủ sẽ tập trung hoàn thiện thể chế pháp luật, đặc biệt là về công tác xã hội

Với mục tiêu “lấy cái tốt đẹp dẹp cái xấu”, Thủ tướng bày tỏ mong muốn nhân lên những điều đáng quý, lan tỏa tính nhân văn, sự thương yêu đùm bọc của người Việt Nam, ngoài ra còn chú trọng thêm vào công tác xã hội.

Được biết, có mặt tại buổi gặp gỡ 50 tấm gương tiêu biểu của “Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng”, Thủ tướng không chỉ tuyên dương, khen thưởng mà còn thể hiện quyết tâm nhân rộng những điều tốt đẹp, truyền thống nhân văn của Việt Nam. Theo đó, lãnh đạo Chính phủ khẳng định, những tấm gương tiêu biểu trên đều tạo ra những năng lượng tích cực trong xã hội, lan tỏa tình thương, nêu cao tinh thần “lá lành đùm lá rách”, tinh thần đoàn kết, hy sinh.

Ngoài việc đưa ra đề nghị cho các cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp về việc những tấm gương tốt cần được nhân lên, lan tỏa rộng rãi, Thủ tướng Chính phủ còn cho biết thêm về vấn đề lan tỏa tính nhân văn, “chúng ta lấy cái tốt đẹp dẹp cái xấu”. Đặc biệt, trong thời gian tới, vị lãnh đạo cho hay, Chính phủ sẽ tập trung hoàn thiện thể chế pháp luật, đặc biệt là về công tác xã hội.

Điều này được Thủ tướng Chính phủ đích thân giao phó cho ngành Lao động – Thương binh và Xã hội đưa ra đề án phát triển nghề công tác xã hội, trong đó chính trị – xã hội bảo đảm phát triển sâu rộng hơn nữa, và cả trong lĩnh vực y tế, tư pháp, an sinh xã hội. Ngoài ra, các cán bộ công tác xã hội tiếp tục có cơ chế, chính sách hỗ trợ. Cùng với đó, Nhà nước tiếp tục hoàn thiện thể chế về bảo hiểm xã hội, các cơ chế, chính sách chăm lo, hỗ trợ người có công, người neo đơn…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ về mong muốn các tấm gương có nhiều đóng góp cho xã hội, cộng đồng hơn nữa, thực hiện theo đúng châm ngôn “không để ai bị bỏ lại ở phía sau”, giúp cho mỗi người dân có được một cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn. 

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *