Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chúng ta cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chúng ta cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội

Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn luôn trân trọng và bày tỏ sự biết ơn đối với những tấm gương đã hy sinh những quyền lợi của mình vì cộng đồng, xã hội.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt thân mật với 50 tấm gương tiêu biểu đại diện cho 400 đại biểu tham gia Lễ tuyên dương “Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng”. Tại đây, Thủ tướng bày tỏ sự xúc động, đồng thời đánh giá 50 tấm gương tiêu biểu là những tấm gương sáng của đất nước, rất đáng trân trọng, đáng quý, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc sắp tới. 

Lãnh đạo Chính phủ cho rằng, người có công, người nghèo, khuyết tật, người bị thiên tai trong xã hội đều được Đảng và Nhà nước nhất mực quan tâm, chăm lo hết mình. Tuy nhiên, với nguồn lực còn hạn chế, không phủ hết được để giúp dân thì những tấm lòng nhân ái hỗ trợ cho cộng đồng được xem là vốn quý của xã hội.

Cũng chính bởi điều này, Thủ tướng Chính phủ khẳng định, bên cạnh sự hỗ trợ của Nhà nước, việc quan trọng cũng là sự giúp đỡ của người dân, cộng đồng với chân lý tất cả cùng lo cho dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh việc xã hội hóa nguồn lực, công tác cứu trợ xã hội cần được nhân lên rộng rãi: “Chúng ta cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội. Vì chúng ta cần những trái tim, tấm lòng hảo tâm của những nhà hoạt động vì cộng đồng, tiêu biểu là 50 gương sáng trong hội trường hôm nay”.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *