Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Người Việt Nam có đầy đủ tố chất bẩm sinh cho sự sáng tạo

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Người Việt Nam có đầy đủ tố chất bẩm sinh cho sự sáng tạo

Với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước vượt qua thách thức”, Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2020 đã được tổ chức mới đây với sự tham gia của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. 

Tại đây, Thủ tướng Chính phủ đã có bài phát biểu cũng như bày tỏ quan điểm của mình, tham gia đối thoại với các thanh niên khởi nghiệp về 4 nhóm vấn đề, bao gồm: Chính sách tài chính cho khởi nghiệp; Nguồn nhân lực chất lượng cao – yếu tố then chốt để thanh niên khởi nghiệp đóng góp vào nền kinh tế; Chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo, cơ hội và vai trò của thanh niên khởi nghiệp; Hệ sinh thái cho thanh niên khởi nghiệp – thực trạng và giải pháp hoàn thiện.

Đánh giá vấn đề, Thủ tướng nhận định, Việt Nam còn nhiều trở ngại, đặc biệt là nguồn vốn so với các nước trong ASEAN dù số lượng và chất lượng khởi nghiệp sáng tạo ở Việt Nam tăng. Lãnh đạo Chính phủ cho hay, chúng ta xem sự sáng tạo là một thứ tài nguyên mới. Trong đó, sự sáng tạo của 100 triệu người dân Việt Nam, cả người Việt Nam ở nước ngoài được đánh giá cao. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, người Việt Nam có đầy đủ tố chất bẩm sinh cho sự sáng tạo. Vị lãnh đạo đặt niềm tin to lớn rằng có thể sẽ tạo ra những con người xuất sắc cho đất nước nếu có đủ những dưỡng chất tốt, biết cách cùng ươm mầm ước mơ và hiện thực hóa khát vọng khởi nghiệp sáng tạo không giới hạn của mình.

Thủ tướng Chính phủ khẳng định: “Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến thế hệ trẻ. Các bạn không chỉ là tiềm năng của tương lai, là nguồn lực và tài nguyên hiện tại, mà sẽ là chủ nhân của đất nước. Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để có một môi trường khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo thuận lợi nhất. Nhưng khởi nghiệp có thành công được hay không phụ thuộc vào chính bản thân các bạn”.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *