Tình người nơi xa xứ!

 Tình người nơi xa xứ!

(BDO) Mặc dù đang tác nghiệp tại Dubai, UAE nhưng 14 phóng viên thể thao Việt Nam thực sự không cảm thấy buồn, cô đơn tại nơi cách xa quê nhà hàng nghìn km. Bởi tại nơi đây, chúng tôi nhận được tình cảm của bà con kiều bào xa quê và sự thân thiện của những người dân Dubai.

Sinh ra lớn lên tại Gia Lai, sau khi tốt nghiệp 12, anh Võ Hồng Quân chọn sang Dubai, UAE xuất khẩu lao động. Phần vì mong muốn khám phá đất nước giàu có này, phần vì muốn thủ sức tuổi trẻ với nghiệp kinh doanh, thế là Quân đã có 5 năm học tập và sinh sống tại đất nước toàn nắng, gió và sa mạc này. Khi nghe tin có đoàn phóng viên Việt Nam sang UAE tác nghiệp tại vòng loại World Cup 2022, Quân đã liên lạc để đến khách sạn nói chuyện và hướng dẫn chúng tôi đi khám phá trải nghiệm cưỡi lạc đà trên sa mạc Safari Desert. Thông thường 1 chuyến đi như thế này nếu mua dịch vụ tại Dubai, mỗi người sẽ mất khoảng 1.000.000 VNĐ. Với số tiền trên, bạn sẽ được cưỡi lạc đà, chạy xe mô tô trên sa mạc và ngồi lên chiếc xe với 8 động cơ đi vòng quanh sa mạc Safari Desert. Thế nhưng, may mắn thay khi tài xế đưa chúng tôi đi có vợ là người Việt Nam, anh Ahmed chỉ lấy chúng tôi 600.000 VNĐ tiền xăng xe.

Với nghề phóng viên thể thao, việc về muộn, ăn khuya là điều hết sức bình thường. Thế nhưng, buổi ăn khuya thời điểm giao giữa ngày cũ và mới hôm rạng sáng 1-6-2021 thực sự đặc biệt. Đó là ngày 31-5, ĐT Việt Nam có trận đấu giao hữu hoà Jordan 1-1. Đứng đợi tại cổng khách sạn đợi thầy trò HLV Park Hang-seo trở về để ghi hình, tôi thực sự bất ngờ khi được một thành viên ban huấn luyện mời dùng một phần đồ ăn nhẹ của đội. Trở về khách sạn khi đồng hồ đã điểm sang ngày mới, vội dùng bữa tối với bánh mì, táo và hộp nước cam. Thực sự, chưa bao giờ tôi cảm nhận được vị ngon của những món ăn này đến như vậy. Bởi ngoài vị ngon của từng món, tôi cảm nhận được trong đó tình cảm của người đã tặng cho mình, tình người giữa đất Dubai xa xôi thật đáng trân trọng!

Nếu như tình cảm giữa người Việt dành cho nhau là điều đáng trân trọng, sự thân thiện của những người làm bóng đá UAE cũng khiến anh em phóng viên cảm thấy ấm lòng. Theo đó, trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam gặp Jordan được yêu cầu đá kín. Thế nên, anh em phóng viên chọn cách ngồi chờ bên ngoài sân để đợi thầy trò HLV Park Hang-seo ra sau trận đấu để tác nghiệp. Trong lúc ngồi chờ, nhân viên của sân Khalid Bin Mohammed liên tục mang nước suối, trà đỏ, cam và táo ra mời chúng tôi dùng. Nước, táo và cam thì nơi nào cũng như nhau, nhưng nước tại Dubai rất đặc biệt. Tại UAE, nước được chắt lọc từ nước biển thành nước uống dùng hằng ngày cho người dân và du khách.

Có khó khăn và nhiều vất vả, thế nhưng, tấm chân tình của người Việt dành cho nhau, sự thân thiện của những người làm bóng đá UAE khiến chúng tôi phần nào vơi đi nỗi buồn xa nhà trong khoảng thời gian 20 ngày tác nghiệp tại Dubai, UAE.

THÁI HẢI (từ Dubai, UAE)

Có thể bạn quan tâm