Triển vọng kinh tế 2021 của Việt Nam: Qua biến cố thể hiện “bản lĩnh” thích nghi

 Triển vọng kinh tế 2021 của Việt Nam: Qua biến cố thể hiện “bản lĩnh” thích nghi

Cùng thế giới tiến dần tới cuối chặng đường của năm 2020 dưới những tác động của dịch bệnh, nền kinh tế của Việt nam đã thể hiện bản lĩnh vững vàng, trở thành điểm sáng. 

Có thể nói, năm 2020 là một năm khó khăn đối với kinh tế Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Sự hoành hành của dịch bệnh đã làm đảo lộn mọi hoạt động của quốc gia, tác động tới mọi mặt về đời sống, kinh tế, xã hội, con người. Tuy nhiên, đứng trước khó khăn ấy, cái tên Việt Nam lại được quốc tế nhắc tới nhiều hơn cả nhờ sự dẫn dắt, chỉ đạo và vào cuộc quyết liệt của Chính phủ. Không ít những chủ trương, chính sách đã được đưa ra kịp thời cùng nhiều gói hỗ trợ kinh tế, an sinh xã hội phát huy tác dụng toàn diện.

Chính phủ, Nhà nước Việt Nam cũng huy động được sự đồng sức, đồng lòng của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, duy trì nền tảng kinh tế vĩ mô khá ổn định. Điều này được thế giới đánh giá cao trong kiểm soát, đối phó đại dịch, vững vàng kinh tế tăng trưởng dương.

Theo Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam, ông Vũ Tiến Lộc cho hay, trải qua thời kỳ đại dịch, dễ dàng nhận thấy được niềm tin mãnh liệt của người dân vào sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước. Đánh giá về điều này, vị chủ tịch khẳng định đây là yếu tố quan trọng bậc nhất đưa tới quyết sách đúng đắn để “chèo lái” con thuyền Việt Nam tiến về phía trước đi cùng hàng loạt con số ấn tượng.

Ngoài ra, Việt Nam cũng trở thành địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư nước ngoài khi đẩy lùi được dịch bệnh, đồng thời cũng được đánh giá là điểm đến tiềm năng, an toàn cho sự phân bổ lại dòng vốn đầu tư trên thế giới. Tính tới 20/11/2020, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài (FDI) đã đạt 26,43 tỷ USD.

Nhìn về chặng đường sắp tới ở năm 2021, các chuyên gia đưa ra dự đoán lạc quan, tin tưởng vào các chính sách kịp thời thể hiện quyết sách đúng đắn của Đảng và Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *