Truyền thông bảo vệ môi trường giữ một vai trò quan trọng, là mắt xích không thể thiếu

 Truyền thông bảo vệ môi trường giữ một vai trò quan trọng, là mắt xích không thể thiếu

Thực hiện mục tiêu của Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc trong phương hướng, nhiệm vụ 5 năm 2021-2025, truyền thông được thúc đẩy nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.  

Buổi đối thoại “Thanh niên và báo chí – Hành động vì môi trường xanh” diễn ra ngày 28/11 có sự tham gia của hơn 70 nhà báo và thanh niên. Trong đó, đối thoại tổ chức với mục tiêu tăng cường kết nối hành động giữa nhà báo và thanh niên, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững thông qua thúc đẩy  truyền thông.

Trước đó, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã báo cáo những chuyển biến rõ nét của Việt Nam trong các hoạt động bảo vệ môi trường tại Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV năm 2020. Với phương hướng, nhiệm vụ 5 năm 2021-2025, lãnh đạo Nhà nước đặc biệt đặt mục tiêu: “Chú trọng bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, dịch bệnh và thích ứng biến đổi khí hậu”. Muốn làm được điều đó cần có sự chung tay, đoàn kết của các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức, nhân dân.

Truyền thông bảo vệ môi trường giữ một vai trò quan trọng. Đây được xem như mắt xích không thể thiếu, thông qua nhiều hình thức đa dạng có thể tuyên truyền và thúc đẩy các hành động bảo vệ môi trường hiệu quả. 

Đánh giá từ thực tiễn, công tác truyền thông, tuyên truyền về bảo vệ môi trường hay phát triển bền vững trong những năm gần đây nhận về sự quan tâm lớn. Cùng với đó, các sự kiện môi trường lần lượt ra đời, hay những vụ việc, hành vi xấu gây nên ô nhiễm trở thành điểm nóng được chú ý của các cơ quan báo chí, truyền thông. 

Việc lan tỏa những hành động xanh, thúc đẩy hoạt động bảo vệ môi trường cũng được thiết lập từng ngày. Đặc biệt là hàng loạt các dự án, chiến dịch, các đội, nhóm, câu lạc bộ trong thanh niên. Sự kết hợp hiệu quả giữa báo chí – thanh niên đem lại kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao hiệu quả của các hoạt động bảo vệ môi trường, tạo thành sức mạnh tập thể với những thay đổi lớn lao, từng bước giải quyết những thách thức về môi trường tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *