Việt Nam nằm trong Top đầu các quốc gia chống COVID-19 tốt nhất

 Việt Nam nằm trong Top đầu các quốc gia chống COVID-19 tốt nhất

Thông tin này được hãng tin Bloomberg công bố thông qua cuộc khảo sát, báo cao phân tích về “Những nơi vượt lên đại dịch COVID-19 tốt nhất và tệ nhất”.

Trang Bloomberg đưa tin, một cuộc khảo sát với tiêu chí đề ra là có GDP từ 200 tỷ USD trở lên được thực hiện trên 53 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, căn cứ vào 10 thông số bao gồm số ca nhiễm, tỉ lệ tử vong, dự báo tăng trưởng GDP, mức độ nghiêm trọng của tình trạng đóng cửa, khả năng cung ứng dịch vụ y tế, vaccine ngừa COVID-19 cho người dân… để phân tích, đánh giá và xếp hạng. 

Dựa theo kết quả, chiếm áp đảo các vị thế hàng đầu là các quốc gia, vùng lãnh thổ tại châu Á. Cụ thể, đứng hạng nhất là New Zealand, tiếp sau là Nhật Bản, Đài Loan/Trung Quốc, Hàn Quốc và Phần Lan. Mexico, Argentina, Peru, Bỉ và Cộng hòa Séc đứng cuối bảng. Còn riêng Việt Nam xếp hạng thứ 10, xếp trước Singapore và ngay sau Đan Mạch. 

Với danh hiệu đầu bảng, Bloomberg đánh giá New Zealand chỉ ghi nhận hai ca nhiễm/100.000 dân mỗi tháng, trong đó tỉ lệ tử vong là 5/1.000.000 dân. Tờ Bloomberg còn nhận định “có thể coi người dân New Zealand về cơ bản đang sống trong một thế giới không có COVID-19”. Trong khi đó, các quốc gia có nền kinh tế phát triển như Mỹ, Anh lại bị tụt hạng do số ca lây nhiễm COVID-19 tăng vọt.

Đối với Việt Nam, kết quả đạt được thể hiện rất rõ hiệu quả trong công tác chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ. Nước ta đã kiểm soát khá thành công tình hình dịch bệnh diễn ra trong lãnh thổ khi liên tiếp hơn 80 ngày không ghi nhận ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng. Những hướng đi đúng đắn, kịp thời của Ban chỉ đạo đã cho thấy sức mạnh to lớn của một quốc gia nhỏ bé.

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *