Vịnh Hạ Long, Yên Tử chưa đón khách nào kể từ lúc được mở cửa trở lại

 Vịnh Hạ Long, Yên Tử chưa đón khách nào kể từ lúc được mở cửa trở lại

Các khu du lịch, danh thắng tại Quảng Ninh được phép đón khách từ 12h hôm qua (8.6), nhưng đến nay, kể cả vịnh Hạ Long, hầu như chưa ghi nhận có du khách đến tham quan.

Các khu du lịch, danh thắng tại Quảng Ninh được phép đón khách từ 12h hôm qua (8.6), nhưng đến nay, kể cả vịnh Hạ Long, hầu như chưa ghi nhận có du khách đến tham quan.

Ông Phạm Đình Huỳnh – Phó trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long – cho biết, từ trưa qua cho đến chiều nay, chưa có một tàu du lịch nào xuất bến dù vịnh Hạ Long đã mở cửa trở lại.

Trong khi đó, một số chủ tàu cho biết, họ cũng chưa sẵn sàng cho tàu hoạt động trở lại bởi hiện nay mới chỉ được phép đón khách nội tỉnh.

Theo họ, kể cả có cho đón khách ngoại tỉnh thì trong bối cảnh dịch phức tạp như thế này, cũng sẽ không có nhiều người đi du lịch. Đưa một tàu hoạt động trở lại rất tốn kém vì phải thuê nhân viên và các loại phí khác mà không có đủ nguồn khách sẽ thêm khó khăn.

Trong khi đó, danh thắng Yên Tử – một trong những điểm du lịch lớn nhất của Quảng Ninh – cho đến chiều nay cũng không đón bất cứ du khách nào.

Ông Lê Tiến Dũng – Trưởng Ban quản lý Khu di tích và rừng quốc gia Yên Tử – cho hay, có thể do thời điểm này là giữa tuần, lại chỉ được đón khách nội tỉnh nên chưa có ai đến Yên Tử.

Các điểm du lịch, danh thắng khác trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng trong tình trạng tương tự như vịnh Hạ Long và Yên Tử.

Theo những người làm dịch vụ, du lịch, việc Quảng Ninh cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại từ trưa 8.6 trước mắt giúp các cơ sở kinh doanh dân sinh “sống sót”. Còn về du lịch, hy vọng sẽ từng bước được khôi phục. Tuy nhiên, nếu chỉ có 5K mà không có vaccine phòng, chống COVID-19 thì vẫn sẽ lặp lại câu chuyện đóng-mở.

Hiện, việc người dân từ các tỉnh, thành khác vào Quảng Ninh rất khó khăn. Rất nhiều người khi đến Chốt kiểm soát liên ngành tại Trạm thu phí cầu Bạch Đằng trên cao tốc Hạ Long – Hải Phòng phải quay đầu do không có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tính đến nay, Quảng Ninh đã trải qua hơn 1 tháng không có ca COVID-19 nào xuất hiện trong cộng đồng.

Để từng bước khôi phục ngành du lịch, dịch vụ, UBND tỉnh Quảng Ninh đã giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Y tế làm việc với các tỉnh, thành phố đề xuất triển khai phương án mở rộng khách du lịch từ các địa bàn an toàn, từ các du khách mạnh khỏe trong cả nước để khôi phục nhanh, mạnh mẽ hoạt động du lịch dịch vụ trong dịp hè 2021 và thời gian tiếp sau. Việc này phải hoàn thành trước 11.6.2021.

Sở Du lịch chủ trì làm việc với các đơn vị liên quan, các doanh nghiệp để xây dựng các chương trình kích cầu du lịch, các sản phẩm du lịch đặc sắc, an toàn, hiệu quả, khuyến khích tối đa các tour du lịch cung cấp các dịch vụ trọn gói, bao gồm dịch vụ xét nghiệm mẫu gộp SARS-CoV-2 cho du khách. Sở Du lịch chủ trì công bố rộng rãi các tour, tuyến, các chương trình du lịch an toàn trong toàn quốc trước 11.6.2021.

Có thể bạn quan tâm